Chủ Nhật, 14/01/2018, 10:12 [GMT+7]
Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự - cơ động Công an TX Thái Hòa

Xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân

(Congannghean.vn)-Là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, thời gian qua, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự - cơ động (CSGT-TT-CĐ) Công an TX Thái Hòa đã nghiêm túc thực hiện việc chấn chỉnh lễ tiết, tác phong, góp phần tạo hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Cán bộ Công an TX Thái Hòa hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký xe
Cán bộ Công an TX Thái Hòa hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký xe

Vào buổi sáng đầu tuần, tại “Bộ phận một cửa” Công an TX Thái Hòa chật cứng người đến làm các thủ tục hành chính. Khi đang loay hoay đọc các hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy điện thì ông Nguyễn Ngọc Hải trú tại xã Đông Hiếu, TX Thái Hòa được các đồng chí trực đăng ký xe của Đội CSGT-TT-CĐ Công an thị xã hướng dẫn làm thủ tục. Mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng CBCS vẫn niềm nở, tận tình hướng dẫn và trả lời từng thắc mắc của người dân. Đây là những hình ảnh đẹp diễn ra hàng ngày tại Công an TX Thái Hòa nói chung và Đội CSGT-TT-CĐ nói riêng.

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng người cán bộ Công an trên quê hương Bác Hồ bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, lãnh đạo Công an thị xã đã quán triệt CBCS chấn chỉnh lễ tiết, tác phong khi tiếp xúc với nhân dân; đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, loại bỏ những hành vi tiêu cực, gây phiền hà cho người dân. Theo đó, thời gian cấp giấy đăng ký phương tiện được rút ngắn, nhận hồ sơ và trả kết quả chỉ trong 1 ngày với thủ tục nhanh gọn, thái độ niềm nở. Trong năm 2017, đơn vị đã tiếp nhận đăng ký mới 1.714 hồ sơ xe môtô, sang tên đổi chủ 278 hồ sơ, cấp lại đăng ký và biển số 148 hồ sơ.

Công an thị xã đã chỉ đạo Đội CSGT-TT-CĐ tập trung tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến tận người dân; phối hợp với Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện xây dựng 13 phóng sự, 24 tin bài, 9 chuyên mục “Dân hỏi Nhà nước trả lời” về những quy định trong việc sang tên đổi chủ. Nhờ đó, tình hình TTATGT trên địa bàn có sự chuyển biến tích cực, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT của người dân khi tham gia giao thông được nâng lên rõ rệt. Theo số liệu thống kê, trong năm 2017, Đội CSGT-TT-CĐ đã tổ chức 937 ca TTKSGT, với sự tham gia của 4.583 lượt CBCS. Qua đó, lập biên bản và ra quyết định xử phạt 6.129 trường hợp vi phạm với số tiền 1.678.756.000 đồng; tước giấy phép lái xe có thời hạn đối với 266 trường hợp.

TX Thái Hòa là địa phương có sự phát triển kinh tế - xã hội thuộc tốp đầu của tỉnh. Dọc 2 bên QL48 có hàng nghìn hộ dân kinh doanh buôn bán, hầu hết đều có hành vi lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT. Trong năm qua, nhằm phục vụ hiệu quả công tác giải tỏa hành lang ATGT, Đội CSGT-TT-CĐ đã tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp tiến hành tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình trong công tác giải tỏa hành lang ATGT; đồng thời, tổ chức ký cam kết chấp hành việc giải tỏa với hơn 6.000 hộ dân. Qua đó, đã có hơn 5.200 hộ tự giác tháo dỡ, di dời công trình, chặt bỏ cây cối lấn chiếm hành lang ATGT.

Bên cạnh đó, quyết liệt xử lý các trường hợp cố ý lấn chiếm hành lang, vỉa hè, tiến hành xử phạt hành chính 124 trường hợp vi phạm với số tiền gần 60 triệu đồng; thu 226 ô che, 298 biển quảng cáo, tháo dỡ 83 mái che; 93 m tường bê tông, 8 ki-ốt bán hàng; chặt tỉa gần 300 cây xanh che khuất tầm nhìn; xử lý 12 điểm tập kết vật liệu xây dựng, vật kiến trúc ra khỏi hành lang ATGT, góp phần chỉnh trang đô thị.

Với sự nỗ lực trong thời gian qua, CBCS Đội CSGT-TT-CĐ đã đóng góp vào thành tích chung của Công an TX Thái Hòa, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển KT-XH, được chính quyền và nhân dân khen ngợi.

.

Như Phương

.