Thứ Năm, 12/10/2017, 08:59 [GMT+7]
Công an Nghệ An

Phát hiện đối tượng vận chuyển trái phép pháo nổ trong đêm

(Congannghean.vn)-Ngày 12/10/2017, Công an Nghệ An cho biết vừa phát hiện một vụ vận chuyển trái phép pháo trên địa bàn, số lượng tang vật thu giữ được gần 40 kg pháo nổ.

Các đối tượng và tang vật bị phát hiện.
Các đối tượng và tang vật bị phát hiện.

Theo đó, vào đêm ngày 11/10/2017, từ tin báo của quần chúng nhân dân, Tổ công tác thuộc Đại đội CSCĐ Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện bắt quả tang tại đường Dũng Quyết thuộc địa phận Phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An hai đối tượng Lê Văn Luật (SN 1983), trú tại xóm 1, xã Đức Long, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh và Phạm Văn Thịnh (SN 1985), trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, đang có hành vi dùng xe gắn máy vận chuyển trái phép 18 khối hộp vuông được bọc giấy màu và có in chữ nước ngoài nghi là pháo nổ được cất giấu trong thùng xốp màu trắng. Tại hiện trường, các đối tượng khai nhận đây là pháo nổ được đối tượng mua về đang trên đường đi tiêu thụ.

Hai đối tượng tại cơ quan Công an.
Hai đối tượng tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trước đó, đối tượng Phạm Văn Thịnh đã mua số lượng pháo nổ trên từ Hà Tĩnh, sau đó thuê Lê Văn Luật vận chuyển với giá là 1 triệu đồng. Các đối tượng đã lợi dụng thời tiết đêm khuya, cộng với mưa to nhằm tránh sự kiểm tra, phát hiện của các lực lượng chức năng để vận chuyển số lượng lớn pháo nổ từ địa bàn Hà Tĩnh qua Tp Vinh tiêu thụ. Tuy nhiên, khi đang thực hiện hành vi của mình thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

.

Trọng Tuấn

.