Thứ Bảy, 13/04/2019, 09:00 [GMT+7]

3 ngày bắt 3 đối tượng phạm tội về ma túy

(Congannghean.vn)-Trong thời  gian qua, Công an huyện Đô Lương đã phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy. Theo đó, chỉ trong 3 ngày (từ ngày 19 - 21/3), đơn vị liên tiếp bắt giữ 3 vụ, 3 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
 
Phan Văn Ngọc (SN 1981) trú tại xóm 3, xã Đà Sơn là đối tượng có 2 tiền án đều liên quan đến ma túy. Không chỉ Ngọc, trong gia đình, vợ y là Nguyễn Thị Thân cũng nối gót đi theo con đường mua bán ma túy để kiếm lời. Năm 2015, Thân bị Công an huyện Nam Đàn bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Do nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên Thân được hoãn chấp hành án. Đến năm 2018, Thân tiếp tục bị Công an huyện Đô Lương bắt về tội mua bán trái phép chất ma túy nên phải đi chấp hành án vào ngày 7/3/2019. 
3 đối tượng bị Công an huyện Đô Lương bắt giữ
3 đối tượng bị Công an huyện Đô Lương bắt giữ
Những bài học nhãn tiền về hậu quả tất yếu khi dính vào ma túy chẳng khiến Ngọc tỉnh ngộ. Sau khi ra tù, không có công việc ổn định, lại sẵn bản tính lười lao động, Ngọc tiếp tục sa vào con đường mua bán ma túy. Từng dính chàm, lại thừa độ lọc lõi, Ngọc tính mọi kế hoạch để qua mắt lực lượng chức năng. Để giao “hàng”, y không bao giờ chọn địa điểm cố định. Thời điểm cũng được Ngọc thay đổi thường xuyên, trong đó, những nơi hoang vắng, trời tối thường được Ngọc lựa chọn. 
 
Những hành tung của Ngọc, dù đã cố gắng che đậy bằng cách này hay cách khác, cũng không thể qua mắt các trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế và Ma túy. Việc sớm bắt giữ Ngọc, trả lại môi trường trong sạch, cuộc sống bình yên cho bà con nhân dân là nhiệm vụ mà Trung tá Nguyễn Đức Thịnh, Phó trưởng Công an huyện giao cho chỉ huy và các trinh sát Tổ ma túy trong Đội. Chuyên án 319 M nhanh chóng được xác lập. Sau thời gian kiên trì xác minh và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát xác định một số vị trí mà Ngọc thường cất giấu ma túy. Đến khoảng 12 giờ 20 phút ngày 21/3, tại khu vực giữa cánh đồng thuộc địa phận xóm 3, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, Công an huyện đã bắt quả tang đối tượng Phan Văn Ngọc về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 1,2 gam ma túy đá. Khám xét nhà ở của đối tượng, lực lượng Công an thu giữ thêm 2,9 gam hêrôin. 
 
Hiện, Công an huyện đang tạm giữ đối tượng Phan Văn Ngọc để tiếp tục điều tra mở rộng Chuyên án. 
 
Cũng trong ngày 21/3, tại khối 9, thị trấn Đô Lương, Công an huyện đã bắt giữ Nguyễn Anh Huệ (SN 1974) trú tại xóm Yên Hương, xã Yên Sơn, là lái xe của Nhà xe Phương Thảo về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 4,21 gam hêrôin. Trước đó, vào ngày 19/3, Công an huyện cũng đã bắt quả tang Dương Đình Hải (SN 1982) trú tại khối 1, thị trấn Đô Lương về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 2,5 gam hêrôin.
 
Mặc dù lực lượng Công an liên tục đánh mạnh vào các đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng ma túy nhưng do “siêu” lợi nhuận nên các đối tượng ma túy thường tìm mọi cách tuồn “hàng” vào địa bàn Nghệ An nói chung và huyện Đô Lương nói riêng để tiêu thụ, lôi kéo các đối tượng nghiện làm "chân rết" phân phối “hàng”, kiếm lời sử dụng cho bản thân. 
 
Hiện, Công an huyện Đô Lương đang tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn nguy hiểm này ra khỏi đời sống xã hội.
.

MAI HẬU

.