Thứ Sáu, 06/10/2017, 09:10 [GMT+7]

Lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu đối thoại với Trưởng Công an xã, thị trấn

(Congannghean.vn)-Chiều 5/10, Công an huyện Quỳnh Lưu tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Công an huyện với Trưởng, Phó Công an xã, thị trấn. Dự hội nghị có các đồng chí Hồ Ngọc Dũng, Ủy viên BTV Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện UBND huyện Quỳnh Lưu; đại diện lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ. 
 
Trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp, lực lượng Công an xã, thị trấn đã không ngừng lớn mạnh, từng bước khẳng định được vai trò, vị trí nòng cốt, đóng góp quan trọng trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo ANTT tại cơ sở. 
Đây là lần đầu tiên Công an huyện Quỳnh Lưu tổ chức đối thoại với lực lượng Công an xã
Đây là lần đầu tiên Công an huyện Quỳnh Lưu tổ chức đối thoại với lực lượng Công an xã
Nhiều lượt tập thể, cá nhân công an xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, mưu trí, dũng cảm, là tấm gương sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh phòng chống tội phạm được biểu dương, khen thưởng; nhiều đồng chí được tín nhiệm, bổ nhiệm giữa các chức vụ lãnh đạo ở địa phương. 
 
Nhiều ý kiến thẳng thắn, tâm huyết được trình bày tại buổi đối thoại
Nhiều ý kiến thẳng thắn, tâm huyết được trình bày tại buổi đối thoại
 
Tại buổi đối thoại, đại diện Công an 33 xã, thị trấn đã trao đổi tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn cũng như trình bày những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở cơ sở. Các ý kiến đề xuất tập trung vào vấn đề tăng phụ cấp, chế độ, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng công an xã. Nhiều ý kiến thẳng thắn bày tỏ chế độ phụ cấp cho lực lượng Công an xã còn quá thấp dẫn đến việc hiệu quả công việc chưa cao.

 

Đồng chí Phan Tuấn Anh, Trưởng phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ giải đáp những thắc mắc của Công an xã
Đồng chí Trung tá Phan Tuấn Anh, Trưởng phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ giải đáp những thắc mắc của Công an xã
 
Giải đáp những ý kiến, đề xuất tại buổi đối thoại, đồng chí Trung tá Phan Tuấn Anh, Trưởng phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ cho biết thời gian qua Công an tỉnh đã quyết liệt tham mưu cấp ủy chính quyền, HĐND để thay đổi chế độ, chính sách cho lực lượng Công an xã tuy nhiên việc thay đổi còn phụ thuộc vào quy định của Trung ương, ngân sách của địa phương. Trong thời gian tới Công an tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu cấp trên để giải quyết vấn đề này để lực lượng Công an xã ổn định tư tưởng, yên tâm công tác. 
 
Đồng chí Trung tá Tạ Đình Tuấn - Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu khen thưởng các tập thể  có thành tích xuất sắc
Đồng chí Trung tá Tạ Đình Tuấn - Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc
 
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trung tá Tạ Đình Tuấn ghi nhận những đóng góp to lớn của lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo ANTT đồng thời bày tỏ mong muốn các đồng chí phát huy tinh thần gương mẫu của Đảng viên, trách nhiệm với quê hương để khắc phục những khó khăn trước mắt, gắn bó và cống hiến lâu dài cho sự nghiệp đảm bảo ANTT địa phương; làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tấn công đấu tranh phòng chống tội phạm; tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT phù hợp với điều kiện, tình hình của địa phương. 
 
Dịp này, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu cũng đã trao thưởng cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT trong thời gian qua.
.

Huyền Thương

.