Thứ Sáu, 27/04/2018, 15:38 [GMT+7]
Phòng An ninh xã hội, Công an tỉnh Nghệ An

Tặng hàng ngàn cuốn sách, vở cho học sinh tại huyện miền núi Tương Dương

(Congannghean.vn)-Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An về việc giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa và chăm lo, giúp đỡ cho trẻ em vùng gặp khó khăn đến trường và thiết thực hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, vừa qua, Phòng An ninh xã hội, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với trường Đại học Vinh và Công ty phát hành sách, trường học tỉnh Nghệ An đã thăm, tặng hàng trăm suất quà tại trường Tiểu học cơ sở Nhôn Mai và trường THCS bán trú xã Mai Sơn, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Đây là 2 điểm trường cách xa trung tâm huyện Tương Dương (Nghệ An), là 2 xã nghèo vùng cao, đời sống người dân còn rất khó khăn. Đa số học sinh theo học là con em đồng bào dân tộc Thái, Mông, Khơ mú, trong đó trường THCS bán trú Mai Sơn có 203 em học sinh ở bán trú tại trường vì cách nhà xa hơn 23 km, tất cả đều thuộc diện khó khăn, quanh năm sống nhờ nương rẫy.

Hàng ngàn cuốn sách, quyển vở và nhiều suất quà trị giá khác đã được Đoàn trao đến tận tay các em học sinh ở 2 điểm trường khó khăn nhất của huyện Tương Dương
Hàng ngàn cuốn sách, quyển vở và nhiều suất quà trị giá khác đã được Đoàn trao đến tận tay các em học sinh ở 2 điểm trường khó khăn nhất của huyện Tương Dương

Tại đây, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các em học sinh và thầy cô nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học của Nhà trường. Đồng thời, trao tặng 1500 cuốn sách giáo khoa, sách tham khảo và bồi dưỡng cho giáo viên, học sinh; 200 cuốn truyện và sách dạy kỹ năng sống; 100 quyển vở, bút và nhiều đồ dùng học tập khác với tổng giá trị khoảng 40 triệu đồng. Những phần quà mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời động viên các em học sinh vượt khó học giỏi.

Được biết, đây là hoạt động xã hội thường xuyên của Phòng An ninh xã hội. Trước đó, Phòng An ninh xã hội cũng đã vận động, phối hợp với các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân thăm, tặng quà cho các cơ sở bảo trợ, xã hội từ thiện trên địa bàn tỉnh như: Tặng 1 bếp nấu cơm hơi trị giá 20 triệu cho cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Tâm (xã Đô Thành, huyện Yên Thành); tặng 320 bộ đồng phục, đồ dùng học tập cho trường THCS bán trú Mường Lống, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn.

 

.

Thu Thủy

.