Thứ Hai, 25/06/2018, 08:29 [GMT+7]

Khám, cấp thuốc cho hơn 1.000 người dân xã biên giới

(Congannghean.vn)-Vừa qua, Hội Bác sĩ tình nguyện đến từ Thủ đô Hà Nội kết hợp với một số tổ chức, cá nhân hảo tâm đã tổ chức chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng - Kỳ Sơn - Nghĩa tình xứ Nghệ”, khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 1.000 người nghèo và các gia đình chính sách tại xã biên giới Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn.

Các bác sĩ khám, phát thuốc cho người dân xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn
Các bác sĩ khám, phát thuốc cho người dân xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn

Đoàn gồm có 98 người, trong đó có 58 bác sĩ, nhân viên y tế và các tình nguyện viên; đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, đồng thời tư vấn sức khỏe, tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội, bệnh lây qua đường tình dục, phòng tránh thai, các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, cách phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn xã Bắc Lý; đồng thời tặng thuốc, các vật tư y tế, quà và trang thiết bị cho các đơn vị trên địa bàn xã với tổng số tiền trị giá hơn 190 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, Đoàn cũng đã thăm, tặng quà và giao lưu văn hóa - văn nghệ cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Mỹ Lý. Dịp này, Đoàn cũng tặng UBND xã Bắc Lý, Trường Tiểu học Bắc Lý và Đồn BP Mỹ Lý mỗi đơn vị 1 dàn đầu đĩa karaoke, góp phần phục vụ các hoạt động sinh hoạt văn hóa - văn nghệ của cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn.

.

Hùng Phong

.