Thứ Sáu, 02/02/2018, 10:12 [GMT+7]

Đình chỉ hoạt động 3 cơ sở hành nghề y dược tư nhân

(Congannghean.vn)-Đoàn kiểm tra liên nghành huyện Quỳnh Lưu vừa kiểm tra đột xuất các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn xã Quỳnh Hậu.

Đoàn kiểm tra tại Phòng khám nha khoa thẩm mỹ Hà Nội do anh Nguyễn Hữu Tăng đứng chủ
Đoàn kiểm tra tại Phòng khám nha khoa thẩm mỹ Hà Nội do anh Nguyễn Hữu Tăng đứng chủ

Đoàn đã đến kiểm tra đột xuất 2 cơ sở Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội, đều ở xóm 12, xã Quỳnh Hậu, do anh Nguyễn Hữu Tăng và anh Hoàng Minh Long đứng chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 chủ cơ sở đều không xuất trình được các loại giấy tờ như chứng chỉ hành nghề, giấy phép kinh doanh. Theo Nghị định 176 ngày 14/11/2013 của Chính phủ, quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính đối với 2 cơ sở này, đồng thời đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở đến khi có giấy phép. Ngoài ra, Đoàn cũng  tiến hành tháo dỡ và tịch thu toàn bộ các biển, bảng quảng cáo và giao trách nhiệm cho UBND xã Quỳnh Hậu quản lý, nếu phát hiện sai phạm thì tiến hành lập biên bản xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sau khi kiểm tra 2 cơ sở nha khoa, Đoàn tiếp tục kiểm tra quầy bán thuốc do dược sĩ Phạm Thị Lý đứng chủ, ở xóm 8, xã Quỳnh Hậu. Qua kiểm tra, chủ cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và hiện đang thiếu giấy phép đủ điều kiện kinh doanh. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính và tịch thu biển quảng cáo đối với cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh này.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 16/2, Đoàn liên ngành huyện Quỳnh Lưu sẽ kiểm tra các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn. Thông qua đợt kiểm tra, nhằm phát hiện, xử lý dứt điểm các cơ sở vi phạm; đồng thời, Đoàn cũng đã lồng ghép tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy chế chuyên môn.

.

Thanh Toàn

.