Thứ Hai, 27/03/2017, 10:54 [GMT+7]

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển gỗ trái phép

(Congannghean.vn)-Ngày 26/3, tin từ Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa hoàn tất hồ sơ, bàn giao vụ việc vận chuyển gỗ trái phép cho Kiểm lâm huyện Hưng Nguyên tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Hơn 4,5 m3 vận chuyển trái phép đã bị bắt giữ
Hơn 4,5 m3 gỗ vận chuyển trái phép đã bị bắt giữ

Trước đó, khoảng 4h30 phút sáng 25/3, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một đối tượng đang vận chuyển gỗ trái phép trên sông Lam, đoạn qua xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên. Tổ công tác Phòng Cảnh sát đường thủy do đồng chí Thượng úy Nguyễn Đình Thông làm tổ trưởng cùng hai cán bộ là Thượng úy Cao Xuân Cường và Thượng úy Hoàng Anh Dũng nhanh chóng di chuyển đến hiện trường. Tại  đây, tổ công tác phát hiện, bắt quả tang đối tượng Hoàng Nghĩa Trinh, thường trú tại xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên đang có hành vi vận chuyển 4,5 m3 gỗ nhưng không có giấy tờ hợp pháp.

Bước đầu, Hoàng Nghĩa Trinh đã thừa nhận hành vi của mình, theo khai nhận của đối tượng, số gỗ trên Tinh mua của một người đàn ông không quen biết ở tỉnh Hà Tĩnh, khi đang vận chuyển gỗ về nhà thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được Kiểm lâm huyện Hưng Nguyên tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

.

Đức Thắng

.