Thứ Năm, 15/06/2017, 08:43 [GMT+7]

TP Vinh: Kỷ luật 17 cán bộ, đảng viên

(Congannghean.vn)-Theo đó, sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Thành ủy Vinh đã xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với 17 đảng viên và về mặt chính quyền đối với 12 cá nhân liên quan.

Nhiều cán bộ phường Cửa Nam sai phạm trong việc lập hồ sơ đền bù, giải phóng mặt bằng dự án hồ điều hòa Cửa Nam
Nhiều cán bộ phường Cửa Nam sai phạm trong việc lập hồ sơ đền bù, giải phóng mặt bằng dự án hồ điều hòa Cửa Nam

Các cán bộ bị kỷ luật vì liên quan đến 3 vụ sai phạm trong lập hồ sơ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) tại Hợp tác xã Vĩnh Nam, phường Cửa Nam, TP Vinh. Qua đó, đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với 12 cán bộ, đảng viên. Trong đó, khai trừ ra khỏi Đảng 4 đảng viên, cảnh cáo với 2 đảng viên, khiển trách với 6 đảng viên. Về mặt chính quyền, 7 cá nhân liên quan cũng nhận hình thức kỷ luật. Theo đó, 3 cán bộ bị cảnh cáo, 4 cán bộ bị khiển trách.

Đối với sai phạm trong việc bồi thường, GPMB để xây dựng khách sạn Hùng Hồng, khối 14, phường Bến Thủy, TP Vinh, đã xử lý kỷ luật về Đảng và chính quyền đối với 2 đảng viên. Trong đó, 1 lãnh đạo của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Vinh bị kỷ luật theo hình thức cảnh cáo cả về mặt Đảng và chính quyền. Vị cán bộ này cũng không được bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo trước đó. 1 cán bộ của phòng Tài chính - Kế hoạch, UBND thành phố cũng chịu hình thức khiển trách cả về mặt Đảng và chính quyền.

Đối với vụ việc sai phạm trong trật tự xây dựng tại Công ty 791, phường Đông Vĩnh, TP Vinh, đã xử lý kỷ luật đối với 3 cán bộ, đảng viên. Trong đó, 1 chuyên viên Phòng Quản lý đô thị UBND TP Vinh bị xử lý theo hình thức cảnh cáo cả về mặt Đảng và chính quyền. Đội trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị TP Vinh và công chức Đô thị - Xây dựng phường Đông Vĩnh bị xử lý kỷ luật theo hình thức khiển trách cả về mặt Đảng và chính quyền.

.

P.V

.