Thứ Năm, 04/01/2018, 11:20 [GMT+7]

Nâng cao chất lượng công tác quốc phòng – an ninh trong tình hình mới

(Congannghean.vn)-Sáng 4/1, UBND TP Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới tham dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Vinh, đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Trong năm 2017, TP Vinh đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, Chỉ thị, Đề án của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh toàn dân đã được triển khai đa dạng, phong phú về hình thức, sát với từng đối tượng. 
 
Trong đó, đã tập trung chỉ đạo lực lượng quân sự, Công an tham mưu xây dựng kế hoạch, đồng thời, chủ trì phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và lực lượng vũ trang về tình hình cũng như nhiệm vụ quốc phòng – an ninh. Công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm đạt hiệu quả cao, góp phần giữ vững ổn định xã hội và đảm bảo ANTT trên địa bàn. Cũng trong năm, thành phố Vinh đã tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác xây dựng cơ sở và hiệu quả hoạt động của các cụm an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu nhằm tăng cường tính chủ động và khả năng xử lý các tình huống phức tạp về ANTT.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Ghi nhận những kết quả mà lực lượng vũ trang TP Vinh đã đạt được trong năm 2017, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã nhấn mạnh những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện tốt trong năm 2018: Tiếp tục xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc, gắn thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, chủ động theo dõi nắm chắc tình hình; dự báo, xử lý kịp thời các tình hình về an ninh chính trị, TTATXH, sẵn sàng chủ động xử lý tình huống liên quan ANTT trên địa bàn…
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng - An ninh
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng - an ninh
Nhân dịp này, lãnh đạo các cấp cũng đã trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng – an ninh năm 2017.
.

Mai Hậu

.