Thứ Năm, 12/10/2017, 08:50 [GMT+7]

Cháy rừng tại California (Mỹ) làm 21 người thiệt mạng

Ngọn lửa đã thiêu rụi 70.000 hec-ta rừng, phá hủy hơn 3.000 ngôi nhà và cửa hàng, phần lớn ở rìa phía bắc hạt Santa Rosa, bang California, Mỹ.

Ngọn lửa đã thiêu rụi 70.000 hec-ta rừng ở California, Mỹ. Ảnh: Reuters.
Ngọn lửa đã thiêu rụi 70.000 hec-ta rừng ở California, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Thông tin từ các lực lượng cứu hỏa cho biết có ít nhất 22 đám cháy trên toàn bang ngày 11/10, thiêu rụi 70.000 hec-ta rừng, phá hủy hơn 3.000 ngôi nhà và cửa hàng, phần lớn ở khu vực rìa phía bắc hạt Santa Rosa.

Thống đốc bang California Jerry Brown cho biết, đây là các đám cháy tồi tệ nhất trong lịch sử của bang và kêu gọi người dân chuẩn bị cho công tác tái thiết lâu dài sau này.

Hiện các lực lượng cứu hỏa đang gặp nhiều khó khăn do gió to làm các đám cháy khó kiểm soát và lan nhanh hơn.

Hàng chục máy bay trực thăng và máy bay chuyên dụng đã được triển khai tham gia công tác chữa cháy. Hàng nghìn người tiếp tục được sơ tán trong khi nỗ lực tìm kiếm hàng trăm người mất tích đang được triển khai.

Cơ quan thời tiết quốc gia cảnh báo có gió to từ chiều 11/10 tới hết ngày hôm sau, gây nhiều khó khăn cho các lực lượng cứu hỏa.

Nhiều trường học tại các khu vực bị ảnh hưởng đã đóng cửa trong khi người dân được khuyến cáo dùng nước đun sôi do các nguồn nước có thể không an toàn.

Nguyên nhân của các đám cháy vẫn chưa được xác định tuy nhiên có khả năng việc gió to làm một số đường dây điện bị đứt đêm 8/10 đã gây cháy./.

.

Nguồn: VOV.VN

.