Thứ Hai, 13/08/2018, 08:22 [GMT+7]

Nổ kho đạn ở tỉnh Idlib, Syria làm chết hơn 30 người

Một vụ nổ chưa rõ nguyên nhân đã xảy trong một kho vũ khí ở tỉnh Idlib, miền Tây Bắc Syria, làm chết nhất ít nhất 32 người dân và gây thương tật cho 45 người khác hôm 12-8, ông Mustafa Hajj Yusuf, Giám đốc Sở Bảo vệ Dân sự Idlib cho biết.

Một phóng viên Thông tấn Pháp AFP có mặt tại trường ở thị trấn Sarmada dưới quyền kiểm soát của phe đối lập gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận vụ nổ làm sập 2 tòa nhà cao tầng.

Vào sáng 12-8, hàng chục nhân viên cứu nạn sử dụng máy xúc để làm sạch từng đống gạch đổ nát và đưa những người bị mắc kẹt ra ngoài.

Ông Rami Abdel Rahman, Trưởng nhóm Quan sát nhân quyền Syria, có trụ sở ở London (Anh), cho biết tổng số người chết có thể tiếp tục tăng vì còn hàng chục người đang bị mất tích.

Hiện trường vụ nổ kho vũ khí ở thị trấn Sarmada. Ảnh: AFP
Hiện trường vụ nổ kho vũ khí ở thị trấn Sarmada. Ảnh: AFP

“Vụ nổ xảy ra trong kho vũ khí giấu trong một tòa nhà dân sinh ở Sarmada,” Rahman cho biết.

“Tuy nhiên, nguyên nhân vụ nổ hiện vẫn chưa rõ,” Rahman cho biết thêm.

Một nhân viên cứu nạn đưa xác của một trẻ nhỏ từ đống đổ nát đến một xe cứu thương, phóng viên AFP tường thuật từ hiện trường.

Mặt tiền đổ nát phía sau tòa nhà bị cháy đen vì một vụ cháy sau vụ nổ.

Một quan chức Syria cho AFP biết có phụ nữ và trẻ em trong số những người chết.

Nhưng lực lượng cứu nạn đã kéo được “5 người còn sống” ra khỏi đống gạch đá. Phần lớn tỉnh Idlib được lực lượng đối lập do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn kiểm soát, trong khi các phần còn lại đang bị một số nhóm khủng bố chiếm đóng trái phép.

.

Nguồn: Phạm Trúc/Báo CAND

.