Thứ Hai, 10/09/2018, 10:51 [GMT+7]

Máy bay chở khách rơi ở Nam Sudan, 21 người chết

Có ít nhất 21 người đã chết ở Nam Sudan khi một máy bay chở khách hạng nhẹ cất cánh từ Cảng hàng không Quốc tế Juba đến thành phố Yirol rơi xuống một hồ nước hôm 9-9, Thông tấn Reuters đưa tin.

“Máy bay rơi và 21 người chết, chúng tôi chỉ cứu sống được 3 người,” Bộ trưởng Thông tin Taban Abel cung cấp thông tin cho Reuters từ Yirol.

Một trong những người may mắn sống sót, một bác sĩ Italy làm việc cho tổ chức phi chính phủ (NGO) bị thương nặng đang được phẫu thuật ở Bệnh viện Yirol, Bộ trưởng Abel cho biết. Một nhân chứng trước đó xác nhận với Reuters rằng hàng chục thi thể được vớt lên từ hồ nước.

“Chúng tôi chưa có thông tin chi tiết về máy bay nhưng chúng tôi biết rằng đây là một máy bay có 19 ghế hành khách cất cánh từ Juba đến Yirol vào sáng nay,” ông Taban Abel Aguek, Cục trưởng Thông tin Khu vực Vùng Hồ lớn phía Đông (Eastern Great Lakes ) cho biết.

Hiện trường vụ máy bay rơi làm chết 21 người ở Yirol, Nam Sudan. Ảnh: Miraya
Hiện trường vụ máy bay rơi làm chết 21 người ở Yirol, Nam Sudan. Ảnh: Miraya

“Trời dày đặc sương mù và khi máy bay cố hạ cánh nó rơi xuống Hồ Yirol thuộc Vùng hồ lớn phía Đông tiếp giáp với thành phố Yirol. Thật đáng buồn. Nhiều người đi trên máy bay có thể đã chết. Chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin chi tiết,” ông tiếp tục cho biết.

Quan chức này cho biết thêm Giám mục Tỉnh hội Công giáo Yirol, Linh mục Simon Adut là một trong những người đã được xác nhận tử vong. Đài phát thanh Miraya được Liên hợp quốc điều hành đưa tin có khoảng “20 người trên máy bay” và chỉ có 3 người sống sót.

David Subek, Cục trưởng Hàng không Dân dụng Cộng hòa Nam Sudan xác nhận vụ tai nạn và nói với Reuters rằng ông chưa biết tổng số người chết.

Hàng loạt vụ tai nạn hàng không đã xảy ra ở đất nước Nam Sudan bị chiến tranh tàn phá trong những năm gần đây. Năm 2017, có 4 hành khách bị thương sau khi máy bay rơi vì thời tiết xấu.

.

Nguồn: Phạm Trúc/Báo CAND

.