Trong tỉnh

Giám đốc Công an Nghệ An tiếp xúc cử tri tại Kỳ Sơn

16:51, 19/11/2013 (GMT+7)

(Congannghean.vn)-Ngày 18/11/2013, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại 2 xã Mường Lống và Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Một số vấn đề được cử tri 2 xã kiến nghị là trụ sở làm việc UBND xã đã xuống cấp đề nghị các cấp quan tâm cho sửa sang hoặc xây mới; điều kiện giao thông đi lại trên địa bàn xã đến các bản còn gặp nhiều khó khăn, nhất là các khe suối vào mùa mưa lũ; kiến nghị bổ sung trang thiết bị của các trường học, các trạm y tế xã; đề nghị tạo điều kiện việc làm cho các em học sinh cử tuyển sau khi ra trường ở các trường dạy nghề cũng như các trường Cao đẳng Đại học; đề nghị các cấp giải quyết vấn đề bản đồ lịch sử về ranh giới giữa các xã; quan tâm đến ANTT nhất là trang bị cho đội ngũ Công an xã về trang phục, công cụ hỗ trợ, phương tiện đi lại.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Giám đốc Công an Nghệ An tiếp xúc cử tri tại xã Huồi Tụ - Kỳ Sơn
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Giám đốc Công an Nghệ An tiếp xúc cử tri tại xã Huồi Tụ - Kỳ Sơn

Đặc biệt một số ý kiến đề xuất về xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo cho đồng bào vùng sâu, vùng xa; thúc đẩy tiến trình xây dựng đường điện, cũng như vấn đề đảm bảo nguồn nước sạch cho các bản làng...

Sau khi đại diện lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND các cấp trả lời kiến nghị của cử tri, theo thẩm quyền của mình, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm, Giám đốc Công an tỉnh cho biết trong thời gian tới, lãnh đạo các cấp sẽ có biện pháp giải quyết để nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao công tác quốc phòng an ninh trên địa bàn 2 xã trong thời gian qua; ANTT được đảm bảo ổn định; các mẫu thuẫn trong nội bộ nhân dân được kịp thời giải quyết; tình trạng di cư và truyền đạo trái phép trên địa bàn toàn huyện được kìm chế. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm mong muốn trong thời gian tới, nhân dân ở 2 xã tiếp tục phát huy nội lực, giữ vững ổn định ANTT, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình; nâng cao đời sống cho bà con vùng sâu vùng xa thoát đói giảm nghèo; phát triển toàn diện hơn về mọi mặt.        
 
Chiều cùng ngày, nghe tin ông Vừ Chông Pao, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Chủ tịch huyện Kỳ Sơn đang trong cơn bạo bệnh, Giám đốc Công an tỉnh đã tới hỏi thăm sức khoẻ và chúc ông chóng bình phục.               

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm hỏi thăm sức khỏe ông Vừ Chông Pao - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Chủ tịch huyện Kỳ Sơn
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm hỏi thăm sức khỏe ông Vừ Chông Pao - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Chủ tịch huyện Kỳ Sơn

TIN LIÊN QUAN

Mạnh Cường

Các tin khác