Chủ Nhật, 24/12/2017, 23:44 [GMT+7]

Nghệ An: Dịp lễ Noel 2017 diễn ra an toàn, lành mạnh

(Congannghean.vn)-Để đảm bảo tốt ANTT góp phần phục vụ nhân dân có một đêm Noel an lành, hạnh phúc, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các phường, xã bố trí huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác, tổ chức đảm bảo tốt ANTT, trật tự ATGT, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia các hoạt động mừng lễ giáng sinh. 
Các lực lượng phân luồng trách ách tắc giao thông
Các lực lượng phân luồng tránh ách tắc giao thông
Theo đó tại, một số địa bàn tập trung đông bà con giáo dân như xã Nghi Phú, Nghi Ân của TP Vinh, các huyện Quỳnh Lưu, Nghi Lộc… và các điểm vui chơi giải trí công cộng khác.   Dự kiến lượng người đổ về đây vui chơi đón chào giáng sinh sẽ tăng đột biến, cho nên rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và mất ANTT.
Chỉ huy giao thông nơi tập trung xe cọ, phương tiện đi vào khu vui chơi
Phân luồng giao thông nơi tập trung đông xe cộ, phương tiện
Để chủ động, phòng ngừa, ngăn chặn mọi tình huống, lực lượng CSGT, CSTT, CSCĐ và Công an các phường, xã, lực lượng dân phòng tăng cường triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát, phân luồng giao thông đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng tại những địa bàn trọng điểm, qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo tuyệt đối an toàn ANTT, ATGT.
 
Bên cạnh đó, công tác quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, được các đơn vi triển khai đồng bộ, quyết liệt và xử lý nghiêm các trường hợp đốt pháo, thả đèn trời vào dịp lễ Noel. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, lực lượng Công an trong công tác giữ gìn ANTT, Noel 2017 tại Nghệ An diễn ra an toàn, trên địa bàn không xảy ra sự cố nào về trộm cắp, cướp giật, đốt pháo, qua đó, giúp người dân đón giáng sinh ấm áp, hạnh phúc.
.

Đình Hưng

.