Thứ Hai, 08/01/2018, 16:32 [GMT+7]
Huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An

Tổng kết công tác quốc phòng – an ninh năm 2017

(Congannghean.vn)-Sáng 8/1, UBND huyện Hưng Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017, trước những diễn biến phức tạp về tình hình ANTT trong nước và địa phương, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nhiệm vụ công tác QP-AN trong tình hình mới; đặc biệt là xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Cùng với đó, chỉ đạo các lực lượng chức năng làm tốt công tác nắm, dự báo, phân tích, xử lý tình hình; triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp đảm bảo ANTT.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và thực hiện công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh đạt nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, trên lĩnh vực đảm bảo trật tự ATXH, đã xác lập, khám phá thành công nhiều chuyên án lớn; đặc biệt là 2 chuyên án đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, bắt 20 đối tượng, làm rõ 48 vụ, thu hồi tài sản trị giá hơn 150 triệu đồng trả lại cho bị hại. Các loại tội phạm “nổi” trên địa bàn như tội phạm đánh bạc, ma túy cũng được Công an huyện tập trung lực lượng đấu tranh quyết liệt, hiệu quả. 

Tại Hội nghị
Tại Hội nghị

Nhằm xây dựng vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, huyện đã tập trung chỉ đạo giải quyết ổn định các vụ tranh chấp, khiếu kiện, cưỡng chế, không để tạo thành điểm nóng về ANTT. Cùng với đó, ngăn chặn và xử lý ổn định các vụ việc vi phạm về đất đai, xây dựng tại các giáo xứ; đồng thời tổ chức rà soát các điểm tiềm ẩn phức tạp để đề ra giải pháp phòng ngừa. Các hoạt động khiếu nại, khiếu kiện của người dân liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đã được xử lý kịp thời. Công an huyện chủ động phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh trong việc đấu tranh với các đối tượng phản động; kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế sự lôi kéo của các tổ chức phản động, hội nhóm chống đối. Qua đó không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ trên địa bàn.

Đồng chí Đại tá Lê Văn Thái, Trưởng Công an huyện Hưng Nguyên ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo QP-AN năm 2018
Đồng chí Đại tá Lê Văn Thái, Trưởng Công an huyện Hưng Nguyên ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo QP-AN năm 2018

Năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm là chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên từ cơ sở, nhất là tình hình an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh nội bộ, các xung đột phát sinh trong thực hiện các chương trình, dự án đầu tư phát triển KT-XH trên địa bàn. Chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm liên quan đến an ninh quốc gia, triệt xóa các đường dây, băng ổ nhóm, không để hình thành các địa bàn, tụ điểm phức tạp về ANTT. Cùng với đó, tích cực xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các phong trào do Đảng, Nhà nước và các ngành, đoàn thể phát động.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và UBND huyện Hưng Nguyên trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo QP-AN trên địa bàn
Công an tỉnh và UBND huyện Hưng Nguyên trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo QP-AN trên địa bàn

Tại Hội nghị, có hàng chục tập thể, cá nhân đã được Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh và UBND huyện tặng Bằng khen và Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo QP-AN trên địa bàn.

.

Thùy Dương

.