Thứ Tư, 31/01/2018, 17:43 [GMT+7]

Phòng Thanh tra Công an tỉnh Triển khai công tác năm 2018

(Congannghean.vn)-Chiều ngày 31/1/2018, Phòng Thanh tra Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai công tác năm 2018. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng một số lãnh đạo phòng ban Công an tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2017, dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Thanh tra Bộ và lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Thanh tra Công an tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành. Kết quả, đã thực hiện hoàn thành 2 cuộc thanh tra hành chính đối với 10 đối tượng thanh tra và 1 cuộc thanh tra chuyên ngành đối với 18 đối tượng thanh tra. Qua thanh tra, đã phát hiện 108 loại tồn tại và 29 kiến nghị nhằm chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại và kiến nghị các cơ quan chức năng hoàn thiện các quy định của pháp luật.

Đặc biệt, Phòng đã tập trung lực lượng tiến hành các cuộc thanh tra, kiểm tra đột xuất, xác minh nhanh chóng kịp thời, có chất lượng 19 đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của Giám đốc và giải quyết các vụ việc đột xuất cũng như  tham mưu kịp thời cho Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại thiếu sót trong công tác góp phần xây dựng lực lượng Công an Nghệ An trong sạch vững mạnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo PCTN, THTK, CLP Công an tỉnh hoạt động tích cực, hiệu quả hơn. Từ đó, nhận thức về công tác PCTN, THTK, CLP của lãnh đạo, chỉ huy và CBCS được nâng lên, tạo sự chuyển biến tích cực trong hành động. Công tác quản lý đơn thư ngày càng nề nếp, chặt chẽ, khoa học, giúp cho việc theo dõi, chỉ đạo được thường xuyên, sâu sát và kịp thời. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo ngày càng chặt chẽ, đúng quy trình hơn. Việc tiếp công dân được củng cố, có chuyển biến tích cực, rõ rệt.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2017, đơn vị đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”, có 1 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen và 2 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được của tập thể Phòng thanh tra Công an tỉnh trong năm vừa qua. Đồng thời, yêu cầu Phòng Thanh tra trong năm 2018 tập trung làm tốt một số nội dung. Đó là lãnh đạo Phòng cần chú trọng công tác nắm tình hình về nội bộ đơn vị từ cấp tỉnh đến cấp huyện, chế độ làm việc, trách nhiệm chỉ huy của Công an các đơn vị, địa phương, tình hình sai phạm của CBCS, tình hình cán bộ Công an có hành vi nhũng nhiễu, vòi vĩnh nhân dân, tình hình sai phạm của lực lượng Công an được phản ánh qua báo chí, mạng xã hội. Làm tốt công tác tiếp công dân, phân loại, xử lý giải quyết đơn thư khiếu kiện tố cáo kịp thời, nhanh chóng, đúng quy định. Tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra đột xuất; đấu tranh phòng chống tham nhũng trong lực lượng Công an. Đẩy mạnh công tác thực hành tiết kiệm và chủ động thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng.

Các đội ký kết giao ước thi đua năm 2018
Các đội ký kết giao ước thi đua năm 2018

Cũng tại Hội nghị, Phòng thanh tra Công an tỉnh đã phát động Phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2018 với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. CBCS đơn vị quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phong trào thi đua, giữ vững danh hiệu “Chi bộ trong sạch,vững mạnh” và phấn đấu đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” năm 2018. 

.

Hằng Nga

.