Thứ Năm, 12/10/2017, 08:59 [GMT+7]

Đại học Vinh tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017

(Congannghean.vn)-Sau hơn 2 tháng ra quân, tối 10/10, Trường Đại học Vinh tổ chức lễ tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017.

Đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng Bằng khen của TƯ Đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng Bằng khen của TƯ Đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Chiến dịch tình nguyện hè là một trong những hoạt động truyền thống mang đậm dấu ấn của trường Đại học Vinh trong suốt hơn 20 năm qua. Mỗi mùa tình nguyện đều để lại những công trình, phần việc ý nghĩa ghi dấu sự cống hiến, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Sau hơn 2 tháng hoạt động với các chương trình Tiếp sức mùa thi, Sinh viên tình nguyện về các xã đặc biệt khó khăn, Chương trình tình nguyện quốc tế tại tỉnh Xiêng Khoảng (Lào)… thu hút gần 600 tình nguyện viên tham gia đã gặt hái được những kết quả đáng kể. Một trong số đó phải kể đến là công trình làm mới 30 km đường giao thông, làm vệ sinh 8.000 m sông suối kênh mương thủy lợi đồng nội, làm sạch 38,7 km đường giao thông, tổ chức 17 lớp dạy tiếng Việt Nam cho gần 600 học viên nước CHDCND Lào…

Với nhiều cách làm sáng tạo, sinh viên trường Đại học Vinh đã hoàn thành xuất sắc chiến dịch tình nguyện 2017 để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng bà con nhân dân vùng sâu vùng xa và bạn bè quốc tế.

Tại lễ tổng kết, Bí thư Đoàn trường Thiều Đình Phong khẳng định với ý chí, tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” trong thời gian tới tuổi trẻ Đại học Vinh sẽ tiếp tục phát huy những việc làm có ý nghĩa “Bản lĩnh – Trí tuệ - Văn minh – Tình nguyện” trên nhiều địa bàn Tổ quốc. Dịp này,  BTV Đoàn Thanh niên -  Hội Sinh viên trường đã tổ chức trao giải Cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện 2017”. Cuộc thi này thu hút 285 sinh viên tham gia, 5.800 lượt chia sẻ. BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các tác phẩm dự thi.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện hè và Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2017 đã được nhận giấy khen, bằng khen các cấp.

.

Huyền Thương

.