Thứ Hai, 23/07/2018, 09:39 [GMT+7]

6 năm tù cho kẻ hại đời bé gái dẫn đến có con

(Congannghean.vn)-TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Văn Khánh (SN 2001) trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bị cáo Nguyễn Văn Khánh tại phiên tòa
Bị cáo Nguyễn Văn Khánh tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 3 - 6/2017, Khánh đã thực hiện hành vi hiếp dâm 4 lần đối với cháu P.T.L. (SN 2006) trú tại huyện Quỳ Hợp. Đến tháng 1/2018, người nhà thấy bụng cháu L. to lên bất thường, gặng hỏi thì L. mới kể lại sự tình. Lúc này, L. đã mang thai gần 7 tháng. Đến ngày 12/3/2018, cháu L. sinh được 1 bé trai. Kết quả giám định AND cho thấy, Khánh là bố của đứa bé.

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Khánh thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời xin gia đình bị hại tha thứ và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về làm lại cuộc đời. Được biết, sau khi L. sinh con, gia đình Khánh đã khắc phục 26 triệu đồng để chăm lo cho 2 mẹ con. Tại phiên tòa, người giám hộ của L. cũng xin giảm án cho Khánh.  

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Khánh 6 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, buộc bị cáo và người giám hộ phải có trách nhiệm bồi thường cho cháu L. 53 triệu đồng tổn thất về tinh thần, sức khỏe, chi phí nằm viện khi sinh con; đồng thời cấp dưỡng nuôi cháu bé mỗi tháng 2 triệu đồng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.

.

Phan Tuyết

.