Thứ Sáu, 26/04/2019, 15:51 [GMT+7]

2 ngày làm rõ 2 vụ trộm tài sản

(Congannghean.vn)-Trong 2 ngày liên tiếp, Công an huyện Con Cuông tiếp nhận và khám phá 2 vụ trộm tài sản trên địa bàn, bắt đối tượng và thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 9/4/2019, Công an huyện Con Cuông nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị Tú Anh (SN 1991) trú tại khối 6, thị trấn Con Cuông, là chủ hiệu vàng Ngọc Điều về việc vào buổi sáng cùng ngày, trong quá trình mua bán vàng, nhân viên thu ngân của hiệu vàng bị 1 đối tượng lợi dụng đánh tráo, để trộm số tiền mặt là 12 triệu đồng.

Nhận thấy đây là thủ đoạn gây án mới, làm hoang mang dư luận trong nhân dân, nhất là đối với các hộ kinh doanh trang sức trên địa bàn, Lãnh đạo đơn vị đã tập trung chỉ đạo Tổ Cảnh sát Hình sự nhanh chóng triển khai lực lượng điều tra, xác minh. Sau gần 1 ngày tiến hành xác minh, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn nhưng không tìm ra manh mối, Tổ công tác tiến hành mở rộng địa bàn điều tra sang các vùng phụ cận như Anh Sơn. Qua đó, đã xác định được đối tượng gây án là Bùi Thị Hường (SN 1963) trú tại xóm 1, xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn. Ngay sau đó, lệnh bắt khám xét nơi ở của đối tượng đã được thực hiện.

Đối tượng trong vụ trộm tại tiệm vàng
Đối tượng trong vụ trộm tại tiệm vàng

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận: Vào sáng 9/4/2019, đối tượng đến hiệu vàng Ngọc Điều để mua vàng. Trong quá trình đó, đối tượng đã nhiều lần thay đổi loại vàng cần mua, trả tiền xong lại thay đổi ý định, làm cho nhân viên mất cảnh giác và trong quá trình đó đối tượng đã dùng tiểu xảo đánh tráo, rút trộm 12 triệu đồng. Hiện, Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời thu giữ toàn bộ số tiền trả lại cho người bị hại.

Trước đó, sáng 8/4/2019, trực ban Công an huyện Con Cuông nhận được tin báo: Tại phòng làm việc của cô Vi Thị Hậu là hiệu trưởng Trường Mầm non xã Bồng Khê, huyện Con Cuông bị kẻ gian cạy cửa trộm 1 chiếc máy tính xách tay trị giá hơn 14 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự - Ma tuý- Kinh tế nhanh chóng điều tra, làm rõ. Qua khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết để lại, Tổ công tác đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành rà soát hàng chục đối tượng nghi vấn trên địa bàn.

Đến chiều cùng ngày, đã làm rõ 3 đối tượng gây án, gồm: Hoàng Mạnh Quân (SN 2006), Hoàng Đại Nghĩa (SN 2009) và Hoàng Long Biên (SN 2012), đều trú tại thôn Lam Trà, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông. Được biết, cả 3 đối tượng gây án đều đang là học sinh trên địa bàn.

Tang vật trong vụ trộm tại Trường Mầm non
Tang vật trong vụ trộm tại Trường Mầm non

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Con Cuông đã thu giữ chiếc máy tính trả lại cho bị hại và phối hợp với chính quyền địa phương, trường học để giáo dục, xử lý các học sinh vi phạm theo quy định.

Việc khám phá nhanh 2 vụ trộm chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bắt đối tượng gây án và thu hồi tài sản trả lại cho bị hại của Công an huyện Con Cuông không chỉ góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn mà còn được quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

.

Thuỳ Anh

.