Thứ Năm, 12/12/2013, 10:27 [GMT+7]

Diễn tập PCCC tại khu công nghiệp

(Congannghean.vn)-Chiều 11.12.2013, Phòng Cảnh sát PCCC Công an Nghệ An đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Tiểu khu công nghiệp phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh.

Phương án thực tập này được thực hiện theo Kế hoạch tấn công truy quét tội phạm của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nhằm đảm bảo an toàn về Phòng cháy chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014.

Giả định đặt ra là do sự cố bị chập điện nên một xưởng trong khu tiểu công nghiệp bị bốc cháy. Sau 30 phút, người dân mới phát hiện và báo cho lực lượng công an. 5 phút sau khi nhận được tin, lực lượng cảnh sát PCCC có mặt và triển khai chữa cháy.

Phương án chữa cháy được triển khai hiệu quả
Phương án chữa cháy được triển khai hiệu quả

Do đám cháy ở khu vực nguy hiểm, dễ lan sang các nhà xưởng khác nên lính cứu hỏa phải sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để khống chế ngọn lửa. Sau 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn…

Công tác thực tập phương án chữa cháy là việc làm thường xuyên của lực lượng cảnh sát PCCC, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm và sẵn sàng xử lý kịp thời có hiệu quả các tình huống do cháy gây ra. Đồng thời, huy động được quần chúng nhân dân trong công tác PCCC nói chung.

.

Đình Khoa

.