Thứ Sáu, 29/12/2017, 15:37 [GMT+7]

Chi đoàn Công an huyện Đô Lương xung kích trên mọi lĩnh vực

(Congannghean.vn)-Xác định đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là lực lượng nòng cốt, xung kích trong phong trào Đoàn cũng như thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, thời gian qua, CBCS Chi đoàn Công an huyện Đô Lương đã nêu cao tinh thần tình nguyện, sáng tạo, phấn đấu rèn luyện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ công tác Đoàn kết hợp với nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn.
 
Để phong trào Đoàn hoạt động có lộ trình, phù hợp với từng giai đoạn, ngay từ đầu năm, sau khi đơn vị triển khai chương trình công tác năm, BCH Chi đoàn Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động. Trong đó, cụ thể hoá từng giai đoạn, đăng ký các công trình, phần việc gắn với công tác chuyên môn của đơn vị như: Phối hợp với Đội CSGT tham gia TTKS TTATGT trên địa bàn, tuần tra theo Kế hoạch 212 của Công an tỉnh; phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tham gia làm thủ tục cấp phát CMND cho người già, người tàn tật, neo đơn tại các xóm, xã, học sinh tại các trường THPT, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, mang tính cộng đồng, tình nguyện…
Chi đoàn Công an huyện Đô Lương luôn đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện,             hướng về cộng đồng
Chi đoàn Công an huyện Đô Lương luôn đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng
Hiện nay, Công an huyện có hơn 50% là ĐVTN, trong đó một số đồng chí giữ vai trò, vị trí quan trọng trong các đội nghiệp vụ. Vì thế, những kết quả đạt được trong công tác chuyên môn 1 năm qua của đơn vị có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng ĐVTN. Trong đó, phải kể đến các lĩnh vực nổi bật như: Công tác tham mưu, đấu tranh PCTP, đảm bảo TTATGT… Năm 2017, lực lượng ĐVTN đã tham gia phát hiện, bắt 70 vụ vi phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, điều tra, làm rõ 57 vụ, 107 đối tượng phạm tội về TTXH; phát hiện, bắt 34 vụ, 45 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. 
 
Đặc biệt, ngày 24/8/2017, Công an huyện phá thành công Chuyên án 917M, dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 đồng chí đoàn viên có thành tích xuất sắc trong Chuyên án. Bên cạnh đó, lực lượng ĐVTN đã khẳng định vai trò xung kích trong các hoạt động chuyên môn khác như: Phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH về 21 xã, trường học cấp phát 1.206 CMND cho người già yếu, ốm đau, bệnh tật, người có công với cách mạng, đến tận nhà cấp CMND cho 97 trường hợp; phối hợp với Đội CSGT tăng cường tuần tra theo Kế hoạch 212 với 307 lượt CBCS tham gia, lập 313 biên bản, xử phạt 139 trường hợp.
 
Không chỉ tích cực trong hoạt độ cng chuyên môn, ĐVTN Công an huyện còn khẳng định vai trò xung kích, trách nhiệm với cộng đồng. Theo đó, trong năm, Chi đoàn đã tổ chức 7 hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc như: Tham gia chương trình “Áo ấm cho em”, cùng Huyện đoàn Đô Lương tặng quà cho học sinh nghèo tại các xã vùng cao của huyện Kỳ Sơn; tổ chức tu sửa nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ CAND tại xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương; phối hợp với Chi hội Phụ nữ nhận phụng dưỡng mẹ liệt sỹ tại xã Trù Sơn; tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương. Chi đoàn Công an huyện cũng là đơn vị xung kích, sôi nổi trong hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao trên địa bàn huyện.
 
Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, những hành động đẹp được ngành và nhân dân ghi nhận như: 2 đồng chí Nguyễn Duy Tưởng và Nguyễn Trọng Công được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì hành động cứu người tự tử trên sông; 1 đồng chí trên đường đi công tác thấy người dân bị tai nạn đã nhanh chóng chở đi cấp cứu và được người nhà nạn nhân gửi thư cảm ơn đến đồng chí Giám đốc Công an tỉnh… Những tấm gương trên đang được lan tỏa rộng khắp, nhằm cổ vũ ĐVTN Công an huyện ra sức thi đua lập công, khẳng định trách nhiệm, năng lực bản thân trong công tác Đoàn cũng như nhiệm vụ chuyên môn.
.

Mai Hậu

.