Thứ Bảy, 23/06/2018, 08:55 [GMT+7]

Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ma túy

(Congannghean.vn)-Chiều ngày 22/6, Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội II, Sở Lao động Thương binh xã hội Nghệ An đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. 
 
Trong những năm qua Đảng, Nhà nước và thành phố luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai nhiều giải pháp phòng, chống tệ nạn ma túy, song ma túy vẫn gây ra cho cộng đồng xã hội nhiều sự bất ổn. Các vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy ngày càng khó kiểm soát hơn, số vụ các cơ quan chức năng bắt giữ về sản xuất và mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy luôn cao hơn năm trước, số người nghiện ma túy tiếp tục gia tăng. 

 

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc của các học viên
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc của các học viên

Các học viên và cán bộ Trung tâm hăng say cỗ vũ các tiết mục văn nghệ
Các học viên và cán bộ Trung tâm hăng say cỗ vũ các tiết mục văn nghệ

 Theo số liệu thống kê của Công an tỉnh Nghệ An, tính đến ngày 15/6/2018 theo hồ sơ quản lý đang có 1.539 người nghiện ma túy, riêng Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội II đang có 299 học viên là những người trước đây đã va vấp, sa ngã vào con đường nghiện ngập.

Tại lễ mít tinh lãnh đạo Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh đã kêu gọi toàn thể học viên hãy nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện vì chính bản thân, gia đình và vì sự phát triển chung xã hội quyết tâm từ bỏ ma túy, kêu gọi sự hưởng ứng của tất cả mọi người hãy chung sức, chung lòng góp phần vào công tác phòng chống và đẩy lùi tệ nạn ma túy.

 
.

Cao Loan