Thứ Tư, 08/05/2019, 10:01 [GMT+7]

Triển khai hệ thống thoát hiểm thông minh tại Việt Nam

Hệ thống thoát hiểm là một yếu tố bắt buộc trong xây dựng và thiết kế nhà cao tầng, và cũng là mối quan tâm hàng đầu của người dân sống tại chung cư cao tầng hiện nay. Mới đây, một hệ thống thoát hiểm thông minh bằng thang cơ theo công nghệ của Nhật Bản đã mở ra một hướng mới trong việc đảm bảo an toàn cho cư dân khi có cháy nổ xảy ra đã được áp dụng trong xây dựng chung cư tại Việt Nam.

Bấm Play để xem Video (Độc giả cần mở loa để nghe lời bình)

Hệ thống thang thoát hiểm thông minh được xây dựng tại tòa chung cư cao cấp The Legacy đồng thời với quá trình xây dựng và hoàn thiện. Theo thiết kế thang được lắp đặt tại ban công của căn hộ, trong trường hợp nguy hiểm như hỏa hoạn thì người dân thoát hiểm bằng việc mở nắp thang rồi trèo từ ban công tầng trên, xuống các tầng dưới.
 
Thang còn có cả phần khóa an toàn cho trẻ em, trọng tải 200 kg và độ dài 2,8m, ban công căn hộ tầng trên cách tầng dưới là 3,3m nên khi trèo xuống không gây cảm giác đáng sợ với người sợ độ cao.
 
Theo thống kê, riêng năm 2018, cả nước có hơn 3000 vụ cháy lớn nhỏ, trong đó, có hàng chục vụ cháy chung cư xảy ra, gây thiệt hại cả tài sản, con người. Điều này đang đặt ra yêu cầu lớn cho mỗi chủ đầu tư từ khâu thiết kế, thi công, cho đến người dân, ban quản lý các chung cư khi vận hành phải luôn đảm bảo các giải pháp an toàn, tránh các vụ việc đáng tiếc xảy ra.
 
Thang thoát hiểm thông minh được xây dựng tại chung cư cao cấp The Legacy được xem là giải pháp an toàn nhà chung cư khi có cháy nổ xảy ra. Công nghệ này đã được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản, thể hiện tính ưu việt trong đảm bảo an toàn cho cư dân sống tại chung cư cao tầng.
.

Nguồn: ANTV

.