Thứ Sáu, 12/01/2018, 10:01 [GMT+7]

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Hội nghị gặp mặt nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018

(Congannghean.vn)-Đây là kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tại cuộc làm việc với Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan để bàn về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị gặp mặt nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018. Tham dự còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền, Lê Ngọc Hoa.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường chủ trì, kết luận tại Hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường chủ trì, kết luận tại Hội nghị

Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018 là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tỉnh ta, được tổ chức thường niên trong nhiều năm qua. Năm 2018 hội nghị sẽ gắn với tổng kết 10 năm tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư nhân dịp đầu Xuân năm mới. Thời gian tổ chức Hội nghị dự kiến vào trung tuần tháng 3/2018. Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Nghệ An với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước; đồng thời tạo diễn đàn để các tổ chức quốc tế, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành đã trao đổi cụ thể về quy mô tổ chức, thành phần khách mời; công tác tuyên truyền và công tác hậu cần phục vụ Hội nghị...

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu dự họp để xây dựng kế hoạch một cách đầy đủ, chi tiết, khoa học; làm việc với các nhà đầu tư để có các dự án tiến hành ký kết thỏa thuận tại Hội nghị hoặc đủ điều kiện cấp thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan phối hợp chuẩn bị các công việc một cách chu đáo, khẩn trương; các cơ quan thông tấn báo chí tích cực tuyên truyền để Hội nghị diễn ra trang trọng, chuyên nghiệp và hiệu quả, tạo ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước về môi trường đầu tư kinh doanh, về quê hương và con người xứ Nghệ.

.

Xuân Thống

.