Thứ Sáu, 17/01/2014, 10:41 [GMT+7]

Lựu đạn đồ chơi Trung Quốc phát nổ, 30 học sinh nhập viện

Nhiều loại đồ chơi Trung Quốc rất nguy hiểm. Ảnh minh họa
Nhiều loại đồ chơi Trung Quốc rất nguy hiểm. Ảnh minh họa

Trước đó, khoảng 13g30 ngày 16-1, trước khi vào học chính thức, các em học sinh trường tiểu học Chu Văn An (thị trấn Đức An, Đắk Song, Đắk Nông) đã mua một loại đồ chơi có hình thù gần giống quả lựu đạn ở gần cổng trường.

Trong quá trình chơi do dẫm đạp, quăng ném nên đã phát nổ làm cho 32 học sinh có triệu chứng choáng váng, khó thở, có em bị ngất xỉu... Ngay sau đó trường đã đưa các em đến bệnh viện huyện cấp cứu, đồng thời báo với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Qua tìm hiểu thực tế, sản phẩm đồ chơi này được các học sinh mua ở quầy tạp hóa trước cổng trường. Bà Loan chủ tạp hóa cho biết cách đây mấy ngày bà có mua một lô hàng khoảng 100 sản phẩm đồ chơi trẻ em (xuất xứ Trung Quốc) để bán cho các học sinh và đến thời điểm này đã bán được khoảng 40 món.

Hình thù bên ngoài quả đồ chơi khá giống quả lựu đạn, có hình mặt cười. Bên trong đồ chơi có chứa một túi bột chất màu trắng, có nước, rất có thể là hóa chất khiến các học sinh bị mẩn ngứa, nôn ói, tức ngực, khó thở, ngất xỉu...

Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ tất cả các sản phẩm đồ chơi trên để điều tra nguyên nhân.

Nhiều học sinh nhập viện trong tình trạng rất nguy hiểm.

Nhiều học sinh nhập viện trong tình trạng khó thở

.

T.H