Thứ Tư, 27/08/2014, 16:26 [GMT+7]

Bắt lô ma tuý lớn tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 26/8, Cục Hải quan TP.HCM đã bàn giao nghi can Daka (SN 1986, quốc tịch Nga) cùng tang vật là 2,78kg cocain cho Cục CSĐT tội phạm về ma tuý, Bộ Công an để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
 
Trước đó, Cục Hải quan TP.HCM đã phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý - CATP.HCM và Cục Quản lý xuất nhập cảnh cùng Cục CSĐT tội phạm về ma tuý, Bộ Công an tiến hành chặn bắt nữ hành khách Daka khi người này vừa nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Khám xét trong hành lý và các vật dụng cá nhân của Daka, cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ tổng cộng 2,78kg cocain được cất giấu tinh vi. Theo cơ quan chức năng, lô hàng này có giá thị trường gần 1 triệu USD, tương đương hơn 20 tỷ đồng.
 
Tang vật cocain của nữ hành khách người Nga
Tang vật cocain của nữ hành khách người Nga
 
Bước đầu nghi phạm Daka khai báo, đã chuyển lô hàng cocain trên trót lọt qua 6 nước. Nhưng khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam, Daka đã bị bắt giữ cùng với tang vật. Theo Cục Hải quan TP.HCM, từ đầu năm 2014 đến nay, tại sân bay Tân Sơn Nhất, đơn vị này đã phát hiện, bắt giữ 4 vụ vận chuyển ma tuý với 3 đối tượng cùng số tang vật là 2kg tiền chất ma tuý, 11,8kg cocain có tổng giá trị hơn 78 tỷ đồng.
 
.

Nguồn: anninhthudo.vn