Thứ Ba, 26/08/2014, 08:38 [GMT+7]
Vụ bắt giữ đường dây mua bán 106 bánh heroin

'Lót túi' hàng nghìn USD để sẵn sàng… hối lộ

Không chỉ tìm mọi cách để “né” chốt kiểm tra, các đối tượng mua bán ma túy còn chuẩn bị một lượng lớn ngoại tệ để hối lộ nếu bị phát hiện. Tuy nhiên, ý đồ của các đối tượng đã bất thành.
 
Như ANTĐ đã đưa tin, CAQ Long Biên phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội triệt xóa đường dây mua bán ma túy cực lớn từ Sơn La về tiêu thụ tại Hà Nội, Lạng Sơn. Đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy với số lượng lớn, hoạt động trong thời gian dài, liên quan đến nhiều tuyến, địa bàn trọng điểm. Đặc biệt, đường dây này được lập nên bởi một số đối tượng tù tha, có tiền án, tiền sự về ma túy.
 
Theo các điều tra viên, quá trình vận chuyển heroin từ Sơn La về Hà Nội, Nguyễn Văn Trình và đồng bọn tìm mọi cách để “né” các chốt kiểm tra. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã giấu ma túy vào các xe tải chở nông, lâm sản. Khi về đến Cao Phong (Hòa Bình) sẽ dùng xe tải vận chuyển theo đường vòng, đường tắt để về điểm cất giấu ở Hà Nội. Đặc biệt, Trình luôn chuẩn bị sẵn hàng nghìn USD phòng khi bị kiểm tra sẽ hối lộ lực lượng làm nhiệm vụ. Ngày 25-8-2013, khi bắt giữ Nguyễn Văn Trình và đồng bọn, cơ quan công an đã thu giữ 24.400 USD – khoản tiền "lót tay" được chuẩn bị từ trước. 
Nguyễn Văn Trình chuẩn bị sẵn hàng nghìn USD để hối lộ lực lượng làm nhiệm vụ nếu bị phát hiện
Nguyễn Văn Trình chuẩn bị sẵn hàng nghìn USD để hối lộ lực lượng làm nhiệm vụ nếu bị phát hiện
​Ma túy và tiền mặt liên quan được Trình cất giữ tại nhà bạn gái Lê Thị Thắm
​Ma túy và tiền mặt liên quan được Trình cất giữ tại nhà bạn gái Lê Thị Thắm

 

Theo nguồn tin riêng của ANTĐ, một số đối tượng trong chuyên án này còn liên quan đến 2 đường dây mua bán, vận chuyển ma túy cực lớn do Nguyễn Hùng Dũng (tức Dũng ộp, ở Tiểu khu 7, thị trấn Mộc Châu, Sơn La) và Giàng A Tàng (tức Tàng Keangnam) cầm đầu. Khi bị bắt Nguyễn Văn Trình (SN 1964, ở Tiểu khu 10, thị trấn Mộc Châu, Sơn La) và đồng bọn đang vận chuyển, mua bán 106 bánh heroin. 
 
Từ tháng 9-2013 đến nay, CQĐT đã làm rõ hành vi, khởi tố bị can thêm 5 đối tượng có liên quan cùng về hành vi mua bán trái phép ma túy, trong đó có Giàng A Dong (SN 1991, ở xã Loóng Luông, Vân Hồ, Sơn La) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1969, ở Đông Phương, Uông Bí, Quảng Ninh). Theo các điều tra viên, Dong là đối tượng cung cấp nguồn “hàng” cho Trình, còn Tiến là đối tượng tiêu thụ. Trước khi bị bắt, Trình đã 4 lần mua tổng cộng 149 bánh heroin của Giàng A Dong với giá 7.300 USD/bánh. Trình đã bán trót lọt cho Nguyễn Tiến Thành 43 bánh herein, với giá 8.000USD/bánh. Ngày 25-8-2013, khi Trình và đồng bọn chuẩn bị “đánh quả lớn” thì bị lực lượng công an bắt giữ.
.

Nguồn: Anninhthudo.vn

.