Thứ Ba, 24/09/2019, 07:47 [GMT+7]

Thu hồi giấy phép Phòng khám Đa khoa Vinh

(Congannghean.vn)-Chiều 20/9, Sở Y tế Nghệ An đã ra Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Vinh. Lý do vì không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám. 
Phòng khám Đa khoa Vinh bị thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề
Phòng khám Đa khoa Vinh bị thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề
Liên quan đến vấn đề này, Báo Công an Nghệ An số ra ngày 18/9/2019 có đăng bài “Nhiều dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Vinh” (số 12, đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, TP Vinh), phản ánh nhiều sai phạm liên quan đến công tác khám, chữa bệnh tại phòng khám này, trong đó có vấn đề liên quan đến yếu tố nước ngoài và có hiện tượng “móc túi” khi người bệnh đến khám, chữa bệnh. Ngoài ra, tại phòng khám này còn có một số tồn tại như không đủ số lượng bác sĩ, bác sĩ khám bệnh không đeo bảng tên, kê nhiều đơn thuốc không rõ nguồn gốc…
 
Trước tình trạng này, Sở Y tế Nghệ An đã quyết định thanh tra phòng khám này từ ngày 23/8 đến ngày 18/9. Theo kết quả thanh tra, phòng khám không đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; tên kỹ thuật chuyên môn trong bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh chưa đúng với tên được phê duyệt; tại thời điểm kiểm tra, phòng khám không thực hiện khám, chữa bệnh nội khoa, da liễu, X-quang, tai mũi họng. Bác sĩ những chuyên khoa này không có mặt ở phòng khám. Cũng tại thời điểm kiểm tra, người phụ trách xét nghiệm của phòng khám không làm việc. Các kết quả xét nghiệm trong giờ hành chính được các kỹ thuật viên thực hiện nhưng lại sử dụng dấu, chữ ký của người phụ trách xét nghiệm đóng vào. Không đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; tên kỹ thuật chuyên môn trong Bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh chưa đúng so với tên kỹ thuật được phê duyệt.
 
Với những vi phạm nói trên, Sở Y tế Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính Phòng khám Đa khoa Vinh số tiền 35 triệu đồng. Ngoài ra, ngày 20/9, Sở Y tế Nghệ An cũng đã ra Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Vinh. Lý do thu hồi giấy phép là không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám.
.

THIỆN THÀNH

.