Thứ Hai, 29/05/2017, 09:58 [GMT+7]

Kết thúc phiên tòa tài xế khởi kiện Công an TP Vinh xử phạt sai quy định

(Congannghean.vn) - Sau nhiều ngày nghị án,  sáng 29/5, TAND TP Vinh đã tuyên vụ án tài xế khởi kiện Công an TP Vinh xử phạt sai quy định. Theo đó, tòa đã bác đơn khởi kiện của ông Phan Đình Anh về việc xử phạt hành chính đối với lỗi vi phạm đi vào đường cấm và bác đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại của doanh nghiệp Võ Minh đối với Công an TP Vinh.

Theo đó, vào 10 giờ 40 phút ngày 8/3/2016, ông Phan Đình Anh (SN 1982), trú tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn điều khiển xe ô tô tải đi vào đường cấm xe trọng tải từ 4 tấn trở lên tại khu vực đường Lê Lợi, TP Vinh thì bị tổ công tác CSGT Công an TP Vinh dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe cho rằng xe mình không chở hàng nên trọng lượng có 3,4 tấn chưa vượt quá 4 tấn, trong khi đó tổng trọng lượng xe cộng hàng theo thiết kế được niêm yết là 7,5 tấn nên không xuất trình giấy tờ.

Toàn cảnh buổi phiên tòa
Toàn cảnh phiên tòa
Cho rằng việc Công an TP Vinh xử phạt không đúng quy định, anh Phan Đình Anh đã khởi kiện lên TAND TP Vinh, yêu cầu trả lại số tiền 4,9 triệu đồng mà doanh nghiệp Võ Minh đã nộp phạt vào kho bạc nhà nước; đồng thời, bồi thường cho người bị xử phạt số tiền 42,1 triệu đồng vì xe bị tạm giữ trái pháp luật trong vòng 9 ngày không thể hoạt động.
Tại tòa, hội đồng xét xử cho rằng việc xử phạt hành chính của Công an TP Vinh đối với các lỗi vi phạm đi vào đường cấm của ông Phan Đình Anh là đúng quy định của pháp luật, theo Quyết định số 10 ban hành 18/1/2016 của UBND tỉnh về việc cấm tất cả các phương tiện trên 4 tấn đi vào đường cấm từ 6 giờ sáng đến 22 giờ.
 
.

PV

.