Thứ Sáu, 17/07/2015, 10:21 [GMT+7]

Giải Ngoại hạng Anh sẽ khai mạc ngày 8/8

(Congannghean.vn)-Mùa giải 2015/16 chuẩn bị khởi tranh, trái bóng tròn sắp lăn trên khắp sân cỏ châu Âu. Cùng BongdaPlus điểm qua những thông tin về 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.
 
Trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Italia) thì lúc này chỉ còn duy nhất BTC Serie A (Italia) là chưa công bố lịch thi đấu của mùa giải mới 2015/16. Premier League, Ligue 1 là 2 giải đấu sớm đưa ra lịch thi đấu từ giữa tháng 6. Trong khi đó, Bundesliga cũng công khai lịch vào cuối tháng 6, còn La Liga mới công bố hồi đầu tuần này.
Premier League 2015/16 sẽ khai màn vào ngày 8/8
Premier League 2015/16 sẽ khai màn vào ngày 8/8
 
Giống như những mùa giải trước, Premier League cũng như Ligue 1 sẽ là 2 giải đấu đầu tiên khởi tranh mùa bóng mới ở tuần thứ 2 của tháng 8 (ngày 8/8). Bundesliga diễn ra chậm hơn 1 tuần và một tuần sau đó tới lượt La Liga khai hội.
 
Premier League (khởi tranh 8/8/2015, kết thúc 15/5/2016)
 
Giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh diễn ra hấp dẫn ngay những vòng đấu đầu tiên, với các cặp đấu cân tài cân sức. Vòng khai mạc có trận cầu tâm điểm M.U gặp Tottenham, tới vòng 2 ĐKVĐ Chelsea sẽ đọ sức với Man City. Ngay sau đó, ở vòng 3 sẽ là cuộc đại chiến giữa Arsenal và Liverpool.
Chelsea liệu có giữ được ngôi vương
Chelsea liệu có giữ được ngôi vương

 

Trận derby nước Anh giữa M.U và Liverpool cũng diễn ra khá sớm, ngay vòng đấu thứ 5. Vòng sau đấu tiếp theo (vòng 6), NHM lại được chứng kiến trận derby thành London giữa Chelsea và Arsenal.
 
Với M.U, đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh sẽ có giai đoạn đầu mùa vô cùng khó khăn. khi Quỷ đỏ vẫn phải chạm trán Arsenal (vòng 8) và trận derby thành Manchester với Man City (vòng 10).
MU với bạo chi trong mùa chuyển nhượng có đủ sức cạnh tranh ngôi vương
MU với bạo chi trong mùa chuyển nhượng có đủ sức cạnh tranh ngôi vương
 
Vòng đấu được chờ đợi nhất Premier League mùa giải 2015/16 là ở vòng 27, với 3 cặp đấu rất đáng chú ý. Đó là trận derby vùng Merseyside giữa Liverpool và Everton, ngoài ra còn là cặp đấu giữa Southampton và Chelsea. Tuy nhiên, trận đầu được quan tâm vẫn là cuộc thư hùng M.U và Arsenal.
.

TH

.