Thứ Tư, 08/01/2020, 17:03 [GMT+7]

Tượng Ibrahimovic bị cắt mũi và đập phá hoàn toàn

Thích phát biểu và làm những hành động không giống ai theo cách huyênh hoang, đó là điều người hâm mộ nhớ về ngôi sao 38 tuổi vừa trở lại AC Milan.

Sau chuyến hành trình dài tại Mỹ với LA Galaxy, Ibra có bước đệm quan trọng trước khi tái duyên với Milan. Anh bỏ tiền túi để trở thành cổ đông lớn của đội bóng Hammarby ở quê nhà Thụy Điển.

Tuy nhiên, Malmo FF có kẻ thù không đội trời chung là Hammarby. Nhìn thấy hình ảnh Ibra giơ áo đấu của Hammarby trên tay cùng nụ cười tươi, không một cổ động viên nào của Malmo FF có thể chấp nhận điều đó. Tất cả vẫn không quên, trước khi sang Hà Lan để đá cho Ajax Armsterdam, Ibra đã khởi đầu sự nghiệp tại sân Elada. Anh được coi là hình mẫu, biểu tượng, tấm gương cho rất nhiều cầu thủ trẻ của Malmo FF noi theo.

Khi biết tin Ibrahimovic trở thành cổ đông lớn của đại kình địch, người hâm mộ Malmo FF đã tự tay hủy hoại sự tự hào mà họ vừa gây dựng trước đó vài tháng, thông qua bức tượng của Ibrahimovic.

Tháng 10-2018, Ibrahimovic đứng ngạo nghễ trước bức tượng của mình cao gần 3m ở thành phố Malmo. Đó là món quà mà người hâm mộ nơi này dành tặng anh. Nhưng sau đó, khi tiền đạo này đầu tư vào Hammarby, bức tượng đã bị đốt, phun sơn bẩn và cắt mất phần mũi.

Ibrahimovic bên bức tượng của mình lúc khai trương
Ibrahimovic bên bức tượng của mình lúc khai trương
Đêm 4-1 (giờ địa phương), bức tượng đã bị đạp đổ hoàn toàn và không có khả năng trưng bày nữa. Cảnh sát thành phố này đang điều tra thủ phạm nhưng ai cũng hiểu điều đó không quá cần thiết.

Ibra được ví là kẻ lãng du, thích phiêu lưu hơn là việc chôn chân ở một đội nào đó để trở thành huyền thoại vĩnh cửu. Từ lúc khởi nghiệp, siêu sao này đã lang bạt qua 9 đội bóng và giành rất nhiều danh hiệu. Thế nhưng không nơi nào quan trọng bằng quê nhà, đặc biệt đó còn là nơi khởi nghiệp của mình.

Tượng Ibrahimovic bị cổ động viên phá hỏng sau đó
Tượng Ibrahimovic bị cổ động viên phá hỏng sau đó
Ibra đã tự tay làm hình ảnh của mình bị hoen ố trong mắt nhiều cổ động viên Malmo FF bởi chính lối hành xử ngạo nghễ có phần thiếu suy nghĩ. Trong khoảng thời gian sắp tới, nếu còn muốn "có đường về quê", anh nên tìm cách xin lỗi những người hâm mộ nơi đây.

 

.

Nguồn: Kim Ngự/Báo CATP HCM