Chủ Nhật, 05/07/2015, 09:07 [GMT+7]

Ngập tràn giọng Nghệ trên đất Thủ Dầu

Hội CĐV SLNA khu vực phía Nam đã chuẩn bị nửa tháng cho trận đấu với B.BD trên sân Gò Đậu. Tấm vé vào sân trở thành một thách thức lớn với Hội bởi có tới 13.000 người đăng ký mua vé mà BTC sân Bình Dương thì không thể cung ứng số vé lớn kỷ lục như vậy. Hai đội bóng đánh công văn qua lại và đảm bảo được khoảng 4.000 vé.

Màu vàng ngập tràn sân vận động Gò Đậu
Màu vàng ngập tràn sân vận động Gò Đậu

10.000 tờ giấy vàng xanh, đại cờ SLNA lớn nhất V.League, 4 chiếc trống lớn, 40 băng-rôn, 30 cờ SLNA cỡ lớn, đó là những dụng cụ cổ vũ của đoàn CĐV xứ Nghệ. Không chỉ vậy, các nhóm nhỏ còn thực hiện rất nhiều những tác phẩm để cổ vũ đội nhà, bên cạnh những băng-rôn đã trở thành truyền thống. Để tăng cường sự cuồng nhiệt, một nhạc sỹ của Hội CĐV SLNA có nghệ danh là Sóng Nghệ đã phổ lời cho một bài hát và rất nhanh chóng, ca khúc này được chia sẻ trên diễn đàn, trên tài khoản facebook của các CĐV xứ Nghệ.


Cơn mưa bất chợt chỉ giúp người xứ Nghệ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái mà thôi. Ảnh: Anh Tài

Ngay từ sáng sớm, lực lượng CĐV SLNA đã tập trung ở khu vực trước cửa sân Gò Đậu để xếp hàng mua vé nhưng những người không mua được vé vẫn rất đông. 12 giờ trưa, 4.000 CĐV từ khắp các tỉnh lân cận đổ về TP.HCM để hội quân trước khi diễu hành về đất Thủ. 3 tiếng đồng hồ trước trận đấu, phía ngoài sân Gò Đậu được phủ một màu vàng mà ngôn ngữ chủ yếu là tiếng địa phương... Nghệ An.

CĐV của SLNA chuẩn bị rất kĩ
CĐV của SLNA chuẩn bị rất kĩ

Chỉ 15 phút, cả khán đài C đã phủ một màu vàng của chiếc áo đấu truyền thống SLNA xen kẽ là những lá cờ màu xanh. Những tiếng Nghệ An, Nghệ An, Sông Lam, Sông Lam rền vang khắp sân như muốn nuốt chửng CĐV của chủ nhà B.BD và khiến người quan sát phải nổi da gà. Kế hoạch phủ vàng, biến sân Gò Đậu thành Chảo lửa Vinh giữa lòng đất Thủ đã thành công mỹ mãn.

Trước khi trận đấu diễn ra, một cơn mưa lớn đổ xuống Bình Dương và lúc này, người ta mới thấy tinh thần đồng đội của người xứ Nghệ mạnh đến mức nào. Chỉ cần một chiếc áo mưa nhỏ, họ tiến sát lại gần nhau để che chở cho nhau trước cơn mưa rát mặt. Cơn mưa dứt, ngọn lửa nhiệt huyết của gần chục ngàn người lại bùng cháy, đại kỳ SLNA được giăng ra, những tiếng hát đồng thanh xen lẫn tràng vỗ tay không ngớt, các cầu thủ xứ Nghệ lại được tiếp thêm sức mạnh từ các khán đài.


SLNA - một tình yêu trọn đời. Ảnh: Anh Tài

Khi kết thúc trận đấu, các cầu thủ SLNA tiến về các khán đài có biển người mặc áo vàng đang chờ đợi để bày tỏ sự biết ơn sâu sắc nhất. Không chỉ các cầu thủ con cưng mà ngay cả những người con xứ Nghệ ở bên kia chiến tuyến cũng được động viên tinh thần.

Hậu vệ Âu Văn Hoàn cho biết: "Dù không còn là cầu thủ của SLNA nhưng tôi vẫn rất tự hào vì những gì các CĐV đã tạo ra. Đặc biệt, tôi xúc động khi các CĐV quê hương vẫn dành cho anh em cầu thủ xứ Nghệ đang khoác áo Bình Dương những lời động viên, cổ vũ nhiệt tình. Xin được cảm ơn các CĐV tuyệt vời".

SLNA đã bị gỡ hoà và đánh rơi chiến thắng trên sân của B.BD, nhưng 1 điểm cũng làm cho chuyến đi của các CĐV xứ Nghệ thêm vui và họ có thêm những câu chuyện trong bữa gala tối nay.

Anh chàng Nguyễn Hào Hùng, CĐV SLNA đang sinh sống ở Vinh đã bắt xe vào tận Bình Dương để cổ vũ đội nhà. Trước trận đấu diễn ra, Hào Hùng chia sẻ: "Thắng thua là chuyện của bóng đá và NHM xứ Nghệ luôn yêu đội bóng mình trọn đời". Nói rồi, Hào Hùng vén chiếc áo lên và để lộ ra hàng chữ: "Sông Lam - tôi thề yêu trọn đời"

.

Nguồn: Bongda+