Thứ Hai, 19/10/2015, 15:51 [GMT+7]

Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2015

(Congannghean.vn)-Sáng 19/10, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2015. Tới dự, có đồng chí Tiến sỹ Trần Công Trục, Nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở VH -TT& DL, Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn.

Đồng chí Tiến sĩ Trần Công Trục -  Nguyên Trưởng ban biên giới Chính phú trình bày chuyên đề tại buổi tập huấn
Đồng chí Tiến sĩ Trần Công Trục - Nguyên Trưởng ban biên giới Chính phú trình bày chuyên đề tại buổi tập huấn

Trong giai đoạn hiện nay, công tác thông tin đối ngoại đã có những bước phát triển vượt bậc, được triển khai tích cực, đồng bộ và toàn diện, với nhiều hình thức đa dạng, nội dung ngày càng phong phú. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, công tác thông tin đối ngoại đã được chú trọng và có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của hoạt động đối ngoại.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được cung cấp những chính sách mới của Việt Nam trong công tác thông tin đối ngoại, đặc biệt về Công ước Luật Biển 1982 của Liên hợp quốc và chủ quyền biển đảo, biên giới của Việt Nam trong tình hình mới. Trao đổi, giải đáp những thắc mắc và dư luận về công tác đối ngoại và tình hình biên giới chủ quyền của Việt Nam. Các văn bản về thông tin đối ngoại của Chính phủ và UBND tỉnh.

Tại hội nghị tập huấn
Tại hội nghị tập huấn

Cũng tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo các chuyên đề: lãnh thổ Việt Nam, tình hình Biển Đông và một số lưu ý trong công tác tuyên truyền hiện nay; nguyên tắc pháp lý để giải quyết các tranh chấp chủ quyền lãnh thổ và phân định ranh giới các vùng biển, thềm lục địa chồng lấn; tranh chấp Biển Đông theo quy định của luật pháp quốc tế …

Buổi tập huấn là hoạt động thiết thực giúp các học viên nâng cao hiểu biết, kiến thức, năng lực phân tích, đánh giá thông tin, đặc biệt là thông tin đối ngoại trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực, trong nước và trên địa bàn tỉnh hiện nay.

.

Đình Hưng

.