Thứ Năm, 15/10/2015, 15:21 [GMT+7]

Thực tập phương án chữa cháy tại trung tâm thương mại Big C

(Congannghean.vn)-Sáng 15/10, phòng Cảnh sát PC&CC số 1, Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An phối hợp Trung tâm thương mại Big C tổ chức thực tập phương án chữa cháy. 

Tình huống giả định là chập điện ở quầng điện máy dẫn đến cháy nổ. Đội PC&CC cơ sở đã nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy, thông báo cho cán bộ nhân viên trung tâm sơ tán hàng hóa và tìm thoát nạn ra ngoài an toàn. Sau khi nhận được tin báo cháy, phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đã xuất 3 xe cùng 25 CBCS đến hiện trường chữa cháy. Sau 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cán bộ nhân viên trung tâm thương mại sơ tán hàng hóa ra khỏi khu vực cháy
Cán bộ nhân viên trung tâm thương mại sơ tán hàng hóa ra khỏi khu vực cháy
Các lực lượng PCCC cơ sở và chuyên nghiệp triển khai các phương án chữa cháy
Các lực lượng PCCC cơ sở và chuyên nghiệp triển khai các phương án chữa cháy

Trung tâm thương mại Big C tọa lạc tại số 2 phường Quang Trung, TP Vinh với tổng diện tích mặt bằng xây dựng là 20.000 m2 bao gồm cả tầng hầm, kinh doanh hơn 30.000 mặt hàng, hàng ngày đón hàng nghìn lượt khách đến mua hàng và vui chơi giải trí vì vậy công tác an toàn phòng cháy chữa cháy luôn được quan tâm hàng đầu. Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ công nhân viên; tạo sự chủ động cho lực lượng PCCC cơ sở ở trung tâm trong việc phối hợp tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn, cứu tài sản, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất nếu có sự cố xảy ra. Đồng thời nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến chữa cháy giữa các lực lượng, để lực lượng chuyên nghiệp nắm chắc địa hình, địa thế của cơ sở để bố trí lực lượng, phương tiện và phương án chữa cháy hiệu quả nhất.

.

Huyền Thương

.