Thứ Sáu, 02/08/2019, 15:03 [GMT+7]

Nổ lớn liên tiếp ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, 2 người bị thương

Có ít nhất 3 tiếng nổ lớn đã được ghi nhận vào sáng 2/8 tại Bangkok, Thái Lan, 2 người được xác nhận bị thương.

Những tiếng nổ lớn được nghe thấy tại trạm tàu điện trên cao và ít nhất ba khu vực khác ở Bangkok. Nhà chức trách xác nhận, 2 người đã bị thương trên đường Rama 9.

Cảnh sát Thái Lan cho hay, tại trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi, tiếng nổ lớn vào lúc 8h50 sáng 2/8 khiến trạm tàu này phải đóng hai cửa vì lý do an toàn.

bom no lien tiep o thu do bangkok cua thai lan, 2 nguoi bi thuong hinh 1
Cảnh sát phong toả hiện trường tại khu Cheang Watthana.

Hiện tại cảnh sát đang phong toả khu vực này để kiểm tra nguyên nhân vụ nổ. Nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom cỡ nhỏ.

Một vụ nổ khác cũng được ghi nhận trên đường Rama 9 vào cùng thời điểm khiến hai công nhân vệ sinh môi trường bị thương. Ngoài ra, bên ngoài trung tâm mua sắm King Power trên toà nhà cao nhất Bangkok cũng ghi nhận một tiếng nổ lớn vào lúc 9h sáng cùng ngày.

Tại trung tâm hành chính Chính phủ Thái Lan, tại Chaeng Wattana ba tiếng nổ lớn cũng phát ra cùng một lúc.

Những vụ đánh bom này tương tự như cách đây vài năm khi tình hình chính trị tại Thái Lan bất ổn. Các vụ đánh bom này có quy mô nhỏ chủ yếu làm hoang mang dư luận. Các vụ tấn công diễn ra trong thời điểm nhạy cảm khi an ninh đang được thắt chặt trong tuần lễ diễn ra các hoạt động cấp cao của Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 52 cùng các hội nghị với các đối tác trong đó có sự góp mặt của các Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản…./.

.

Nguồn: vov.vn