Chủ Nhật, 13/01/2013, 14:10 [GMT+7]
25494

Đón đọc báo CANA phát hành vào thứ 2

Đa số họ là những phụ nữ sa chân, chuốc lấy hoạn nạn thuộc các huyện vùng núi biên giới phía Tây Nghệ An. Không ít lần các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo tới những thảm kịch của thứ nạn này, nhưng thực tế hiệu quả mang lại còn rất hạn chế. Lời phỉnh về một công việc có thu nhập cao, về một miền đất hứa vẫn mê hoặc không ít phụ nữ vùng thôn quê còn nhiều khó khăn này... (Bài Phức tạp nạn lừa báo người ở miền Tây xứ Nghệ: ảo vọng nơi miền đất hứa)

Nhiều đôi nam, nữ thanh niên rủ nhau vào Nhà nghỉ tâm sự, nhưng với tâm lý lén lút vì sợ bị người quen bắt gặp nên cốt lánh mặt, tấp xe cho nhanh vào góc, rồi lấy phòng nghỉ… Tất cả những thói quen này của người sử dụng xe máy, đã bị đối tượng Trần Việt Trung (SN 1987), thường trú tại xã Đức Lập, Đức Thọ, Hà Tĩnh nghiên cứu rất kỹ rồi tiến hành “ăn hàng”. Nhiều người sau cuộc nhậu tưng bừng hay bữa tâm sự vui vẻ cùng bạn tình nơi “thiên đường”, bỗng dưng mặt tái xanh khi biết chiếc xe yêu quý của mình phút chốc không cánh mà bay... (Bài Xóa ổ nhóm thực hiện gần 50 vụ trộm xe máy liên tỉnh)
 
Ngày 8/1/2012, tại khu vực đập Trống, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh quần chúng nhân dân đã phát hiện xác một người đàn ông bị chém nhiều nhát, nằm chết bên vũng máu. Sau quá trình điều tra, ngày 11/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 5 đối tượng có liên quan về tội “giết người” và “cố ý hủy hoại tài sản”... (Bài Bắt khẩn cấp 5 đối tượng giết người dã man)
 
Sau khi lấy cưới vợ, vì không có việc làm, kinh tế gia đình eo hẹp, Lô Văn Lương đến đặt vấn đề với gia đình chị Hường ở cùng xã để cày thuê. Nghĩ Lương vợ mới sinh con, thường xuyên qua lại, vợ chồng chị Hường đồng ý. Nhưng mỗi lần biết chị Hường cầm cất tiền vào tủ, Lương nẩy ý đồ trộm cắp. Nghĩ sao làm vậy, lợi dụng chủ nhà mất cảnh giác, 5 lần Lương ra tay trộm cắp với tổng số tiền gần 80 triệu đồng... (Bài Kẻ làm thuê gian manh)
 
Ngoài ra, số báo 1623 phát hành ngày 14/1/2013 còn có nhiều bài viết đáng chú ý trên các chuyên trang, chuyên mục như: Chiến sỹ công an trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi; Cải thiện chất lượng cán bộ cấp xã: Giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện nông thôn mới; Nữ thanh niên và lòng hồ làm Phó chủ tịch xã; Tết cho người nghèo;Bất cập sau một dự án; 11 năm tù cho ba đối tượng hành hung, cướp tài sản của tài xế taxi; Bắt ổ nhóm cắt trộm gần 2000m cáp viễn thông; Liên tiếp bắt gọn 2 ổ bạc lớn...
 
Mời độc giả đón đọc!

Ban biên tập
.