Thứ Tư, 01/01/2014, 09:24 [GMT+7]

Những đứa trẻ làm nên điều kỳ diệu năm 2013

Những người trẻ da đen này đã làm nên lịch sử, vượt qua trở ngại để đạt được những mục tiêu lớn, Huffington Post, một tờ báo điện tử Mỹ tổng kết.

Gabrielle Turnquest


Cô gái 18 tuổi Gabrielle Turnquest đã trở thành người trẻ nhất vượt qua kỳ thi luật ở Anh. Cô sinh viên bản địa tới từ Florida cho biết cô không nhận ra rằng việc vượt qua kỳ thi này lại có ý nghĩa lớn như vậy vì cô không biết độ tuổi trung bình của những người tốt nghiệp. Trung bình, một luật sư tốt nghiệp khóa đào tạo luật sư chuyên nghiệp của ĐH Luật là 27 tuổi.

James Ward

nhungduatre.zip
nhungduatre.zip


19 tuổi, James Ward đã tạo lên một chiến dịch trực tuyến có tên gọi là “Người vô gia cư tới Howard” để quyên tiền đi học đại học. Đối với một chàng trai vô gia cư như James thì tình hình tài chính của cậu khiến cho việc học đại học là giấc mơ hão huyền cho tới khi số tiền ủng hộ từ những người xa lạ bắt đầu đổ về. Cùng với một cố vấn, James đã xây dựng tổ chức phi chính phủ để giúp những thanh niên khác có tiền thực hiện giấc mơ giảng đường.

Jayden Bledsoe

Jayden Bledsoe, 15 tuổi đã biến công ty công nghệ thông tin của mình thành một công ty toàn cầu trị giá 3,5 triệu USD. Cậu bắt đầu gây dựng sự nghiệp khi chỉ mới 13 tuổi.

Denzel Thompson

Denzel Thompson, 18 tuổi là người nhận giải Teen Nick HALO Award năm nay nhờ thành quả của mình ở Philadelphia Urban Creators. Cậu là đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận này với sứ mệnh giúp khôi phục lại những khu vực ngoại ô và xây dựng những khu vườn cung cấp thực phẩm sạch.

Những khu vườn này ban đầu là những khu đất trống và được gây dựng hoàn toàn bởi những người trẻ tuổi. Từ khi bắt đầu công việc này, Thompson đã giảm được gần 70kg nhờ ăn thực phẩm sạch do chính mình trồng.

Zora Ball


7 tuổi, bé Zora Ball là người nhỏ tuổi nhất sáng tạo ra một video game qua điện thoại. Ball phát triển game này bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Bootstrap – thường được dạy cho học sinh từ 12-16 tuổi để giúp chúng học các khái niệm đại số thông qua việc phát triển video game.

Asia Newson


Asia Newson, 10 tuổi là doanh nhân nhỏ tuổi nhất thành phố Detroit. Cô bé đang quản lý công ty kẹo có tên là “Cô bé siêu doanh nhân” cùng với bố. Newson cũng có tham vọng sẽ trở thành thị trưởng thành phố và sau này là Tổng thống Mỹ.

Carson Huey-You

nhungduatre.zip
nhungduatre.zip

Carson Huey-You, 11 tuổi là sinh viên nhỏ tuổi nhất từng theo học ĐH Texas Christian. Cậu bé dự định sẽ trở thành một nhà vật lý lượng tử và hiện đang học các môn: tính toán, vật lý, lịch sử và tôn giáo ở trường này.

Quvenzhané Wallis

nhungduatre.zip
 


Năm nay Quvenzhané Wallis, 10 tuổi đã làm nên lịch sử khi trở thành “sao” nhỏ tuổi nhất được đề cử giải Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Khi được đề cử, cô bé mới chỉ 9 tuổi và Wallis mới chỉ 5 tuổi khi vào vai trong bộ phim đã mang về cho cô bé đề cử này - “Beast of Southern Wild”.

Dream Defenders

 

The Dream Defenders (Những người bảo vệ giấc mơ) – là một nhóm các nhà hoạt động được quản lý bởi những người trẻ.

Jeramey Anderson

Jeramey Anderson, 22 tuổi là người trẻ nhất được bầu vào Hạ viện Mississippi. Cậu muốn tập trung vào vấn đề ngân sách dành cho giáo dục. Và vì vẫn đang học đại học nên cậu sẽ phải hoàn thành khóa học bằng cách học trực tuyến.

.

VNN