Chủ Nhật, 12/03/2017, 09:33 [GMT+7]

Tuyên dương sinh viên có thành tích trong phong trào toàn dân BVANTQ

(Congannghean.vn)-Ngày 11/3, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với  Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương sinh viên có thành tích trong đuổi bắt cướp. 
 
Những năm qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình, điển hình đã đi vào thực tiễn tạo hiệu ứng tốt đẹp trong quần chúng nhân dân. Từ đó, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong công tác phòng chống tội phạm. Điển hình là trường hợp hai em Ngô Thị Khánh Huyền và Nguyễn Thị Hoài sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã mưu trí dũng cảm trong quá trình đuổi bắt cướp. Trước đó vào khoảng 17 giờ ngày 30/10/2016, hai em Huyền và Hoài đang điều khiển xe máy đi trên đoạn đường phường Hà Huy Tập, TP Vinh thì bị hai thanh niên áp sát, giật chiếc ví bên trong có 7 triệu đồng rồi rồ ga bỏ chạy. Lập tức Huyền và Hoài dùng xe máy của mình bám theo, khi đuổi kịp xe của đối tượng, hai em đạp thẳng vào xe khiến hai tên cướp ngã ra đường. Sau đó được sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân hai tên cướp đã bị bắt giữ và được đưa đến trụ sở của Công an. 
 Tăng giấy khen cho 1 trong hai em trong có  thành tích trong phong trào toàn dân BVANTQ
Tăng giấy khen cho 1 trong hai em trong có thành tích trong phong trào toàn dân BVANTQ
Tại buổi tuyên dương đại diện Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Nghệ An và lãnh đạo trường Đại học Kinh tế đã trao giấy khen cho hai sinh viên có tinh thần dũng cảm trên. 
 
.

Đình Hưng

.