Thứ Tư, 17/04/2019, 11:07 [GMT+7]

Công an tỉnh: Triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2019

(Congannghean.vn)-Sáng ngày 17/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2019. Đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao kết quả tuyển sinh CAND trong năm 2018; đồng chí biểu dương tinh thần trách nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương trong công tác tuyển sinh CAND năm 2018. Đồng chí cũng chỉ ra một số vấn đề cần lưu ý như: Công tác sơ tuyển ban đầu ở một số địa phương cần phải chặt chẽ; các đơn vị địa phương cần tập trung nghiên cứu tài liệu, thông số trong từng tài liệu hồ sơ tuyển sinh tránh để sai sót…

Năm 2018, Công an tỉnh có 428 trường hợp tham gia khám sức khỏe sơ tuyển để tuyển sinh vào các trường CAND. Kết quả có 404 trường hợp thí sinh đủ điều kiện để xét tuyển. Số thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học CAND có 325 trường hợp, Công an tỉnh tiếp nhận và nộp hồ sơ về trường CAND cho 323 thí sinh đủ tiêu chuẩn sơ tuyển. Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển các Trường Đại học CAND có 15 thí sinh đạt điểm trúng tuyển vào các trường đại học.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng ký xét tuyển vào các trường trung cấp CAND cho các đồng chí là công dân phục vụ có thời hạn trong CAND. Theo đó, đã có 39 đồng chí có nguyện vọng xét tuyển. Kết quả, có 2 đồng chí trúng tuyển vào hệ trung cấp trường Đại học PCCC.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Do làm tốt công tác triển khai, công tác hướng dẫn, thực hiện, khám sức khỏe sơ tuyển, thẩm tra, kết luận tiêu chuẩn về chính trị, đăng ký xét tuyển nên năm 2018 công tác tuyển sinh vào các trường trung cấp, cao đẳng, đại học CAND hệ chính quy thực hiện thành công, đúng quy định của Bộ Công an. Đến nay, 100% thí sinh trúng tuyển nhập học đều thuận lợi, không có vướng mắc phức tạp. Quá trình thực hiện không có sai sót, không phát sinh đơn thư khiếu nại, tố cáo, không có phản ánh về vi phạm của cán bộ tuyển sinh hay các vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Đại diện Công an các đơn vị địa phương thảo luận tại Hội nghị
Đại diện Công an các đơn vị địa phương thảo luận tại Hội nghị

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong phương thức tuyển sinh vào các trường CAND năm 2019 là thay vì sử dụng 100 % kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển như các năm trước, các trường CAND sẽ sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia với tỷ lệ 75% và 25% kết quả học tập bậc THPT. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn về học lực khi tiếp nhận sơ tuyển có điều chỉnh. Theo đó, thí sinh phải đạt học lực trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND phải đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học ở bậc THPT…

.

Phan Tuyết

.