Thứ Tư, 22/07/2020, 08:09 [GMT+7]

Nghệ An chấn chỉnh hoạt động các trung tâm dạy kỹ năng, ngoại ngữ trong dịp hè

(Congannghean.vn)-Cùng với việc nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè, mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản chấn chỉnh hoạt động các trung tâm dạy kỹ năng, ngoại ngữ trong dịp hè.
 
Theo đó, để hoạt động tại các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm ngoại ngữ (gọi chung là trung tâm) diễn ra an toàn, đúng quy định, Sở yêu cầu các trung tâm không tổ chức hoặc cho thuê, cho mượn địa điểm để tổ chức dạy thêm, học thêm văn hóa; không lồng ghép chương trình dạy văn hóa trong các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa dưới mọi hình thức.
 
Đối với các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh và tổ chức đào tạo đúng chương trình tại các địa điểm trong Quyết định cho phép hoạt động giáo dục.
 
Thực hiện nghiêm túc việc sử dụng lao động, nhất là lao động nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật. Không để giáo viên tham gia giảng dạy tại trung tâm khi chưa được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định, cho phép.
 
Trước đó, Sở đã ban hành văn bản về việc nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè. Thực hiện quy định này, các địa phương cũng đã có văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm. Tại TP Vinh, UBND thành phố đã có văn bản chi tiết yêu cầu các phường, xã phối hợp với Công an thành phố kiểm tra, rà soát các trung tâm tổ chức dạy thêm trái quy định để kịp thời kiến nghị, xử lý. Riêng với các nhà trường, tổ chức cho giáo viên ký cam kết không vi phạm dạy thêm, học thêm. Quản lý giáo viên về việc dạy thêm, kịp thời phát hiện, xử lý và kiến nghị xử lý theo thẩm quyền những giáo viên vi phạm quy định. Ngoài ra, UBND thành phố cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng là 0913.054.254, 0913.355.776 để người dân kiến nghị, phản ánh.
.

Gia Khánh

.