Chủ Nhật, 07/01/2018, 21:31 [GMT+7]

Mẹ rủ con trai buôn pháo bán kiếm lời

(Congannghean.vn)-Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, Công an huyện Quỳ Hợp điều tra khám phá thành công chuyên án 127P, bắt giữ 2 đối tượng, thu 38,1 kg pháo các loại.

2 đối tượng Vũ Thị Thanh và Hoàng Võ Quang Huy
2 đối tượng Vũ Thị Thanh và Hoàng Võ Quang Huy

Ngày 4/1, Công an huyện Quỳ Hợp cho biết: Đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng Hoàng Võ Quang Huy và Vũ Thị Thanh là 2 mẹ con đã tàng trữ trái phép 38,1 kg pháo các loại, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Trước đó, vào lúc 19 giờ ngày 3/1, từ tin báo của quần chúng nhân dân tại khu vực xóm Đoàn Kết, xã Nghĩa Xuân, Công an huyện Quỳ Hợp đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Hoàng Võ Quang Huy (SN 2001) đang có hành vi tàng trữ trái phép 2 bịch pháo bi và 1 hộp pháo loại 36 quả có trọng lượng 1,9 kg. Mở rộng công tác điều tra, vào 21 giờ cùng ngày, Công an huyện Quỳ Hợp tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của đối tượng Hoàng Võ Quang Huy tại xóm Dinh, xã Tam Hợp phát hiện thu giữ 62 bịch pháo bi, 37 hộp dây pháo băng, 3 hộp pháo loại 36 quả với tổng trọng lượng 36,2 kg.

Tang vật bị thu giữ
Tang vật bị thu giữ

Khai thác nhanh đối tượng Huy khai nhận số pháo trên Huy lấy của mẹ đẻ là bà Vũ Thị Thanh (SN 1979) để đem đi bán kiếm lời. Ngay sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳ Hợp đã bắt khẩn cấp đối tượng Vũ Thị Thanh (mẹ đẻ của Huy) để phục vụ công tác điều tra. Quá trình đấu tranh chuyên án gặp không ít khó khăn bởi mẹ con đối tượng rất ngoan cố không khai nhận song bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Quỳ Hợp đã phát hiện số pháo trên được 2 mẹ con Huy cất giấu khắp các ngóc ngách ở trong nhà như gầm giường, gầm cầu thang, khu vực vệ sinh, trên gác, giấu trong nhà kho bỏ hoang.

Với những chứng cứ và lập luận sắc bén, tại trụ sở Công an huyện Quỳ Hợp, 2 đối tượng Thanh và Huy đã cúi đầu nhận tội và khai nhận, do hám lợi, đã mua số pháo bi trên của một đối tượng không quen biết về bán lẻ kiếm lời.

Hiện, Công an huyện Quỳ Hợp đang tiến hành các mặt công tác để tiếp tục khám phá chuyên án.

.

Phan Giang - Huy Nhâm

.