Thứ Ba, 03/04/2018, 11:06 [GMT+7]
Vụ phụ huynh hành hung giáo sinh đang mang thai

Khởi tố hành vi 'Làm nhục người khác'

(Congannghean.vn)-Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh vừa cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thị Nghĩa (35 tuổi) tạm trú tại phường Trung Đô, về hành vi làm nhục người khác. Hiện, bị can Nghĩa đang được tại ngoại và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra.

Theo đó, do kết quả giám định pháp y cho thấy, giáo sinh P.T.H. bị tổn hại sức khỏe 0% nên không có đủ căn cứ khởi tố bà Phan Thị Nghĩa về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, quá trình điều tra, xác minh, củng cố chứng cứ tài liệu, cơ quan CSĐT có đủ cơ sở để khởi tố bà Nghĩa về hành vi “Làm nhục người khác”.

Như Báo Công an Nghệ An đưa tin trước đó, ngày 22/3, nghi ngờ vết bầm tím ở chân con mình (cháu T.Đ.K., lớp 5 tuổi E, Trường Mầm non Việt - Lào) do cô giáo đánh nên bà Nghĩa đã đến trường, dùng những lời lẽ xúc phạm, xông vào túm tóc, đánh tới tấp cô P.T.H., dù nạn nhân liên tục nói đang mang bầu. Chưa dừng lại ở đó, phụ huynh này còn bắt cô H. quỳ xuống xin lỗi mới chịu tha và rời đi. Được biết, cô H. là hiện đang là sinh viên một trường ĐH trên địa bàn và đang thực tập tại trường mầm non này.

Ngay sau đó, nữ sinh thực tập được đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng hoảng loạn, có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sẩy thai. Trao đổi với báo chí, cô H. chia sẻ, sự việc xảy ra trước mắt các cô giáo, phụ huynh và các cháu khiến chị không chỉ đau vết thương trên cơ thể mà việc phụ huynh ép quỳ khiến chị bị tổn thương, xúc phạm. Hiện tại, sau 1 tuần điều trị, cô H. đã xuất viện.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an TP Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

.

Thu Thủy

.