Thứ Tư, 08/11/2017, 15:42 [GMT+7]

Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh

(Congannghean.vn)-Vừa qua, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An tổ chức sinh hoạt chuyên đề khoa học “Tổ quốc nhìn từ biển”.

Các đội thi thể hiện sự am hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam
Các đội thi thể hiện sự am hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, học sinh được giới thiệu, tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam bằng hình thức sân khấu hóa và tham gia các phần thi liên quan đến vấn đề biển, đảo và chủ quyền Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. 3 đội thi tham gia tranh tài tại 5 phần thi: Chào hỏi, trả lời nhanh, tìm đáp án nhanh, trò chơi ô chữ và hùng biện. Qua các phần thi, 3 đội chơi đã tập trung tuyên truyền về tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Đặc biệt, thông qua những bằng chứng lịch sử và các tài liệu khoa học khẳng định chủ quyền thiêng liêng của 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa - phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam.

Đặc biệt, thông qua cuộc thi, nhiều đội thi đã thể hiện những cách nhìn mới, cách tiếp cận vấn đề môi trường biển bằng nhiều góc nhìn khác nhau để giới thiệu, tuyên truyền tài nguyên biển của Việt Nam, từ đó nâng cao trách nhiệm của các bạn học sinh trong việc bảo vệ môi trường biển và nguồn tài nguyên quý giá từ biển.

.

Anh Quân

.