Thứ Sáu, 10/11/2017, 08:09 [GMT+7]

Phá thành công 2 vụ trộm cắp tài sản

(Congannghean.vn)-Công an thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết, vừa bắt giữ Kha Văn Mạnh (SN 2002) trú tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương, hiện là học viên Trường Trung cấp nghề dân tộc miền núi Nghệ An về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ
Đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ

Theo đó, sáng 3/11, Mạnh đi qua Trường THPT huyện Con Cuông, thấy 1 chiếc xe máy để trước cổng trường, không có người trông coi nên đã nhanh chóng trộm xe rồi tẩu thoát. Khi chị Trương Thị An trú tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông - chủ chiếc xe máy trên ra cổng trường, phát hiện xe mình bị mất liền báo Công an thị trấn. Nhận được nguồn tin, Công an thị trấn đã báo lên Công an huyện để phối hợp điều tra; đồng thời bố trí lực lượng chốt chặn các tuyến đường mà đối tượng có thể đưa tài sản đi tiêu thụ.

Đến 14 giờ cùng ngày, Công an thị trấn nhận được nguồn tin cho biết: Mạnh đang điều khiển 1 chiếc xe máy giống như bị hại cung cấp lưu thông ở xã Tam Quang, huyện Tương Dương. Từ nguồn tin trên, Công an thị trấn đã phối hợp với Công an xã Tam Quang tiến hành bắt giữ đối tượng cùng tang vật  đưa về Công an huyện Con Cuông để xử lý.

Trước đó, ngày 30/10, Công an thị trấn làm rõ vụ trộm điện thoại di động tại cửa hàng điện thoại Hòa Long ở khối 4, thị trấn Con Cuông. Theo trình báo của chủ cửa hàng Hòa Long, ngày 28/10, có 1 đôi nam nữ vào cửa hàng hỏi mua điện thoại. Sau khi xem và được tư vấn, đôi nam nữ không mua và rời khỏi cửa hàng. Khi họ đi được lúc thì chị Long mới phát hiện bị mất trộm chiếc điện thoại bấy lâu đang sử dụng. Từ lời khai của bị hại và xem lại camera an ninh, Công an thị trấn xác định, đây là đối tượng ở địa bàn khác, không phải người trong thị trấn.

Sau 2 ngày điều tra, Công an thị trấn đã làm rõ thủ phạm trộm chiếc điện thoại nhãn hiệu OPPO tại cửa hiệu Hòa Long là Nguyễn Văn Toàn (SN 1986) trú tại xã Đôn Phục, huyện Con Cuông. Toàn khai nhận, lợi dụng sơ hở khi chị Long đang tư vấn điện thoại cho bạn gái là Vi Thị Hường, hắn đã nhanh tay lấy điện thoại của chị Long để trên bàn rồi cùng bạn gái rời khỏi cửa hàng ngay nhằm không bị phát hiện.

Hiện, vụ việc đã được Công an thị trấn hoàn tất hồ sơ chuyển lên Công an huyện tiến hành xử lý.

.

Trường Khuyên

.