Thứ Ba, 07/11/2017, 15:20 [GMT+7]

Vừa ra tù lại gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản

(Congannghean.vn)-Sau khi chấp hành xong án phạt tù về tội trộm cắp tài sản, trở về địa phương, Vũ Văn Châu đã cấu kết với đồng bọn tiếp tục gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản ở các huyện Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Yên Thành, Diễn Châu.

Đối tượng Vũ Văn Châu
Đối tượng Vũ Văn Châu

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Diễn Châu liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, chủ yếu là xe máy, gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân. Vào ngày 20/10, Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn trình báo của anh Ngô Trung Tiến (SN 1995) trú tại xóm 3, xã Diễn Mỹ về việc, vào khoảng 2 giờ ngày 20/10, gia đình anh bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 1 chiếc xe máy Exciter BKS 37F1-789.79 trị giá khoảng 55 triệu đồng, trong cốp xe còn có 1 ví da trong đó có 5.500.000 đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ khác.

Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự nhanh chóng điều tra, làm rõ, tránh gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Tại hiện trường vụ việc, ngoài khóa cổng nhà anh Tiến bị kẻ gian bẻ khóa, đối tượng không để lại bất kỳ dấu vết nào. Các điều tra viên nhận định, vụ trộm này là do những “đạo chích” chuyên nghiệp gây ra. Qua phân tích nhận thấy, thủ đoạn có nhiều nét tương đồng với một số vụ trộm xảy ra gần đây trên địa bàn.

Tập trung thu thập chứng cứ, tiến hành rà soát dựng lên những đối tượng hình sự trên địa bàn huyện nhưng không có đối tượng nghi vấn nào nổi lên. Tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng từng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản ở các địa bàn khác, các điều tra viên thấy nổi lên đối tượng Vũ Văn Châu (SN 1995) trú tại xóm Tây Mùng, xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ. Châu chấp hành xong án phạt tù về tội trộm cắp tài sản vào năm 2015. Tuy nhiên, sau khi trở về địa phương, Châu không có việc làm ổn định, ăn chơi lêu lổng, thường xuyên vắng mặt tại địa phương. Gần đây, khi về địa phương, Châu có biểu hiện tiêu xài hoang phí. Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 25/10, cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Vũ Văn Châu về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Châu vòng vo chối tội, tuy nhiên, trước những chứng cứ là lập luận sắc bén của các điều tra viên, Châu đã cúi đầu nhận tội. Theo lời khai của Châu, sau khi chấp hành xong án phạt tù, với bản tính lười lao động, Châu cùng một số người bạn đi lang thang ở các huyện như Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Yên Thành, Diễn Châu, khi thấy có gia đình nào sơ hở thì chúng sẽ đột nhập lấy trộm tài sản, chủ yếu là xe máy. Đêm 20/10, Châu cùng đồng bọn đi đến xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, thấy gia đình anh Ngô Trung Tiến để xe máy ở sân và khóa cổng. Vào thời điểm này, người dân xung quanh đều đang ngủ say, chúng đã dùng vam phá khóa cổng và sau đó phá khóa xe máy lấy trộm rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Ngoài vụ trộm xảy ra ngày 20/10, Châu còn khai nhận, trước đó đã cùng đồng bọn gây ra hàng chục vụ trộm xe máy ở các huyện Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Yên Thành, Diễn Châu.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Châu và tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt những đối tượng còn lại.

.

Như Phương

.